சமையல் குறிப்புகள்-ஓட்ஸ் ஸ்பாஞ்ச் தோசை ஸ்பெஷல்!
தேவையானவை: ஓட்ஸ் - ஒரு கப், அரிசிமாவு - அரை கப், புளித்த மோர் - ஒரு கப், பச்சைமிளகாய் - 3, பெரிய வெங்காயம் - 1, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அள...
https://pettagum.blogspot.com/2011/03/blog-post_6771.html
தேவையானவை: ஓட்ஸ் - ஒரு கப், அரிசிமாவு - அரை கப், புளித்த மோர் - ஒரு கப், பச்சைமிளகாய் - 3, பெரிய வெங்காயம் - 1, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - - சிறிதளவு.
செய்முறை: கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி பச்சைமிளகாய், வெங்காயத்தை வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும், ஓட்ஸை சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் வறுக்கவும். இதனுடன் அரிசிமாவு, புளித்த மோர், உப்பு, பொடியாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி சேர்க்கவும். பிறகு தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாக இட்லிமாவு பதத்தில் கரைத்து, இரண்டு நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
தோசைக்கல்லில் மாவை விட்டு அதிகம் பரத்தாமல் கனமான தோசையாக ஊற்றி மூடவும். இருபுறமும் நன்கு வெந்ததும் எடுக்கவும். பஞ்சு போன்று மிருதுவான இந்த தோசையை தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
ஓட்ஸ் ஸ்பாஞ்ச் தோசை: அரிசிமாவுடன் கால் கப் ரவை சேர்த்துச் செய்தால் மொறுமொறுப்பாக இருக்கும்.
Post a Comment