சமையல் குறிப்புகள்! மத்தன் பச்சடி
தேவையான பொருட்கள்: நறுக்கிய மஞ்சள் பூசணி-2 கப், மஞ்சள்தூள்-1 டீஸ்பூன், புளிக்கரைசல்-சிறிதளவு, கடுகு-1 டீஸ்பூன், உளுத்தம் பருப்பு-2 டீஸ்பூன்...
https://pettagum.blogspot.com/2011/03/blog-post_4113.html
தேவையான பொருட்கள்: நறுக்கிய மஞ்சள் பூசணி-2 கப், மஞ்சள்தூள்-1 டீஸ்பூன், புளிக்கரைசல்-சிறிதளவு, கடுகு-1 டீஸ்பூன், உளுத்தம் பருப்பு-2 டீஸ்பூன், மிளகாய் வற்றல்-4, தேங்காய்த் துருவல்- ½ கப், பச்சைமிளகாய்-2, பச்சை கடுகு-1 டீஸ்பூன், உப்பு, எண்ணெய்-தேவையான அளவு.
செய்முறை: தேங்காய், பச்சைமிளகாய், பச்சை கடுகு, ஆகியவற்றை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். பூசணித் துண்டுகளை உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு வேக விடவும். இதில் புளிக்கரைசலை விட்டுக் கொதிக்க விடவும். பின்னர் அரைத்த விழுதைப் போட்டு கொதித்ததும் வெல்லத்தைச் சேர்த்துக் கலக்கவும். இதை கீழே இறக்கி வைத்து தேங்காய் எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு தாளித்தால் பச்சடி தயார்.
Post a Comment