கைமணம்! மாலை நேர ஸ்பெஷல் அவல் சப்பாத்தி!
அவல் சப்பாத்தி தேவையானவை: சுத்தம் செய்யப்பட்ட அவல் & அரை கப், புளித்த தயிர் & ஒரு கப், கோதுமைமாவு & ஒரு கப், மிளகுத்தூள் &...
https://pettagum.blogspot.com/2011/04/blog-post_4230.html
அவல் சப்பாத்தி
தேவையானவை: சுத்தம் செய்யப்பட்ட அவல் & அரை கப், புளித்த தயிர் & ஒரு கப், கோதுமைமாவு & ஒரு கப், மிளகுத்தூள் & ஒரு டீஸ்பூன், சீரகத்தூள் & அரை டீஸ்பூன், உப்பு & தேவைக் கேற்ப, எண்ணெய் அல்லது நெய் & தேவைக்கேற்ப.
செய்முறை: அவலுடன் ஒரு கப் தயிர், உப்பு சேர்த்து கலந்து ஒரு மணிநேரம் ஊற வைக்கவும். பிறகு அக் கலவையுடன் உப்பு, கோதுமைமாவு, மிளகாய்தூள், மிளகுத்தூள், சீரகத்தூள், சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாக பிசைந்துகொள்ளவும்.
அந்த மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாக எடுத்து சப்பாத்திகளாகத் தேய்த்து சூடான தோசைக்கல்லில் போட்டு சுற்றிலும் எண்ணெய் அல்லது நெய்விட்டு சுட்டு எடுக்கவும். சைட்&டிஷ் ஆக ‘தால்’ ஏற்றது. இந்த சப்பாத்தி சுவையாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும்.
அவல் சப்பாத்தி: கோதுமை மாவுக்கு பதிலாக கேழ்வரகுமாவை சேர்த்து சப்பாத்தி செய்தால், உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லது. இன்னும் மிருதுவாகவும் இருக்கும்.
----------------------------------------------------------------------
Post a Comment