வெந்தயம் வெந்தயக்கீரை மீன்குழம்பு தேவையானவை வஞ்சிரமீன் அரை கிலோ வெங்காயம் 200 கிராம் தக்காளி, தக்காளி பேஸ்ட் 350 கிராம், 50கிராம் பச...
வெந்தயம் வெந்தயக்கீரை மீன்குழம்பு
தேவையானவை
வஞ்சிரமீன் | அரை கிலோ |
வெங்காயம் | 200 கிராம் |
தக்காளி, தக்காளி பேஸ்ட் | 350 கிராம், 50கிராம் |
பச்சமிளகாய் | 2 |
மிளகாய் தூள் | 2 தேக்கரண்டி |
தனியாத்தூள் | 2 மேசைகரண்டி |
மஞ்சள் தூள், சீரகத்தூள் | தலா அரை தேக்கரண்டி |
உப்பு | ருசிக்கு தேவையான அளவு |
வெந்தயம் | ஒரு தேக்கரண்டி |
வெந்தயக்கீரை | சிறிய கட்டு 1 |
புளி | ஒன்னறை சிறிய லெமன் சைஸ் |
தாளிக்க |
|
நல்லெண்ணை | 3 மேசை கரண்டி |
கடுகு,சீரகம்,சோம்பு,மிளகு | ஒரு மேசைகரண்டி |
பூண்டு | 6 பெரிய பல் |
கருவேப்பிலை | ஒரு கைப்பிடி |
தேங்காய் பவுடர் (அ) தேங்காய் பத்தை | 4 ஸ்பூன் (அ) 4 பத்தை |
கொத்துமல்லி தழை | அரை கைப்பிடி |
செய்முறை
மீனை கழுவி சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக போடவும்.
வெந்தயத்தை அரை மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
வெந்தய கீரையை மண்ணில்லாமல் ஆய்ந்து கழுவி தண்ணீரை வடிக்கவும்.
தக்காளியை மையாக அரைத்து வைக்கவும்.
தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை எண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு,சீரகம், சோம்பு, மிளகு சேர்த்து தாளித்து, பூண்டை தட்டி போட்டு வதக்கி,கருவேப்பிலை சேர்த்து,2 நிமிடம் வதக்கவும்.
வெங்காயத்தை பொடியாக அரிந்து போட்டு வதக்கவும்.
வெங்காயம் வதங்கியதும் எல்லா சமசாலா தூள்வகைகள் ஊறிய வெந்தயம், வெந்தயக்கீரை , தக்காளி பேஸ்ட் போட்டு நன்கு 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
அரைத்த தக்காளியை சேர்த்து அரை டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
பிறகு புளியை ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டி சேர்க்கவும்.
5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்
thகடைசியாக மீனையும் தேங்காயையும் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
கொத்துமல்லி தழை தூவி இரக்கவும்.
சுவையான மனமான மருத்துவ குணம் நிறைந்த மேத்தி மீன் குழம்பு ரெடி.
வெந்தயமும், நல்லெண்ணையும் சேருவதால் வயிற்றுக்கு எந்த உபாதையும் அளிக்காது. உடல் சூட்டை தணிக்கும் குழம்பு. பிளெயின் ரைஸ்,ரொட்டி, தோசை , ஆப்பம் குஸ்கா, மருந்து சோறு, பகறா கானா அனைத்துக்கும் பொருந்தும்.
Post a Comment