கொத்தவரங்காய் பொரியல் --சமையல் குறிப்புகள்
கொத்தவரங்காய் பொரியல் - Cluster beans stir fry பச்சை காய் கறிகள் உணவில் அதிகம் சேர்த்து கொள்வது மிகவும் நல்ல , சர்க்கரை வியாதி, பீபி உள்ளவர...
https://pettagum.blogspot.com/2011/12/blog-post_4338.html
கொத்தவரங்காய் பொரியல் - Cluster beans stir fry
பச்சை காய் கறிகள் உணவில் அதிகம் சேர்த்து கொள்வது மிகவும் நல்ல , சர்க்கரை வியாதி, பீபி உள்ளவர்கள் இது போல் பொரியல் செய்து ரசத்துடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்..
தேவையானவை
கொத்தவரங்காய் - கால் கிலோ
உப்பு - அரை தேக்கரண்டி
மஞ்சள் பொடி - கால் தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தேங்காய் - கால் முறி ( 4 பத்தை)
தாளிக்க
எண்ணை - இரண்டு தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு, கடலை பருப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
காஞ்சமிளகாய் (வர மிளகாய் ) - இரண்டு
பூண்டு - இரண்டு பல் ( அல்லது) பெருங்காயம் கால் தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை
கொத்தவரங்காயை நன்கு கழுவி இரண்டுஓரங்களையும் அரிந்து விட்டு
பொடியாக அரிந்து 5 நிமிடம் தண்ணீரில் கொதிக்கவைத்து வடிக்கவும்.
தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை போட்டு தாளித்து கொத்தவரங்காயை சேர்த்து வதக்கி உப்பு, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் பொடி சேர்த்து நன்கு வதக்கி 5 நிமிடம் சிம்மில் வேக விடவும்.
கடைசியாக தேங்காய் பூ சேர்த்து கிளறி வதக்கி இரக்கவும்.
சுவையான கொத்தவரங்காய் பொரியல் ரெடி.
இதை தக்காளி சேர்த்தும் செய்யலாம் , கூட்டு போலவும் செய்யலாம்.
டிப்ஸ்: சைவ குறிப்புகள் அதிலும் பொரியல் வகைகள் செய்வது ரொம்ப சுலபம். எனக்கு ரசம், பொரியல் , அப்பளம், இருந்தால் போதும்.
வாரத்தில் இரண்டு முறை இது போல் செய்து சாப்பிடுவோம்.
அதிலும் கொத்தவரங்காய் நலல் டயட் க்குக்கான பொரியல் தேங்காய் அதிகம் வேண்டாம் என்பவர்கள். இதில் நிறைய வெங்காயம் தக்க்காளி சேர்த்து வதக்கி செய்தால் ரொம்ப சூப்பராக இருக்கும். இதில் பருப்புசிலி செய்தாலும் பிரமாதமாக இருக்கும். மட்டனுடன் சேர்த்தும் சமைக்கலாம்.
கொத்தவரங்காய் பித்த்ம் என்று சொல்வார்கள் அதுக்கு தான் தண்ணீரில் கொத்திக்க வைத்து வடிப்பது.
Post a Comment