டயட் அடை -- அடை வகைகள்
தேவையான பொருட்கள்..... கொள்ளு - கால் கப் பார்லி - கால் கப் வெள்ளை சென்னா - கால் கப் புழுங்கல் அரிசி - கால் கப் வால் நட் - கால் கப் ...
https://pettagum.blogspot.com/2012/05/blog-post_6317.html
தேவையான பொருட்கள்.....
கொள்ளு - கால் கப்
பார்லி - கால் கப்
வெள்ளை சென்னா - கால் கப்
புழுங்கல் அரிசி - கால் கப்
வால் நட் - கால் கப்
ராகி மாவு - ஒரு மேசை கரண்டி
இஞ்சி - ஒரு அங்குல துண்டு
பூண்டு - 3 பல்
ப.மிளகாய் - 2
கொத்து மல்லி, புதினா, கருவேப்பிலை - சிறிது
சின்ன வெங்காயம் - 6
உப்பு - தேவைக்கு
ஆலிவ் ஆயில் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை.....
• கொத்து மல்லி, புதினா, கருவேப்பிலை, சின்ன வெங்காயம், ப.மிளகாய் அனைத்தையும் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• கொள்ளு, வெள்ளை சென்னா , அரிசியை இரவே ஊற போடவும்.
• பார்லி அரைப்பதற்கு ஒரு மணி நேரம் முன் ஊறவைக்கவும்.
• வால் நட்டை ஒரு மணி நேரம் முன் கொதிக்கும் வெண்ணீரில் ஊறவைத்து தோலெடுகக்வும்.
• அரைக்கும் போது பூண்டு, இஞ்சியை சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
• அரிசியை போட்டு நன்கு அரைத்து மீதி உள்ள கொள்ளு, வெள்ளை சென்னா, பார்லி, வால் நட்டை, பொருட்களையும் முக்கால் பதத்திற்கு அரைகக்வும்.
• அரைத்த கலவையில் வெங்காயம், கொத்து மல்லி, புதினா, கருவேப்பிலையை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
• இந்த கலவையை தோசைகளாக கொஞ்சம் ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து சுட்டெடுக்கவும்.
கொள்ளு - கால் கப்
பார்லி - கால் கப்
வெள்ளை சென்னா - கால் கப்
புழுங்கல் அரிசி - கால் கப்
வால் நட் - கால் கப்
ராகி மாவு - ஒரு மேசை கரண்டி
இஞ்சி - ஒரு அங்குல துண்டு
பூண்டு - 3 பல்
ப.மிளகாய் - 2
கொத்து மல்லி, புதினா, கருவேப்பிலை - சிறிது
சின்ன வெங்காயம் - 6
உப்பு - தேவைக்கு
ஆலிவ் ஆயில் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை.....
• கொத்து மல்லி, புதினா, கருவேப்பிலை, சின்ன வெங்காயம், ப.மிளகாய் அனைத்தையும் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• கொள்ளு, வெள்ளை சென்னா , அரிசியை இரவே ஊற போடவும்.
• பார்லி அரைப்பதற்கு ஒரு மணி நேரம் முன் ஊறவைக்கவும்.
• வால் நட்டை ஒரு மணி நேரம் முன் கொதிக்கும் வெண்ணீரில் ஊறவைத்து தோலெடுகக்வும்.
• அரைக்கும் போது பூண்டு, இஞ்சியை சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
• அரிசியை போட்டு நன்கு அரைத்து மீதி உள்ள கொள்ளு, வெள்ளை சென்னா, பார்லி, வால் நட்டை, பொருட்களையும் முக்கால் பதத்திற்கு அரைகக்வும்.
• அரைத்த கலவையில் வெங்காயம், கொத்து மல்லி, புதினா, கருவேப்பிலையை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
• இந்த கலவையை தோசைகளாக கொஞ்சம் ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து சுட்டெடுக்கவும்.
Post a Comment