வெண்பொங்கல்---சமையல் குறிப்புகள்
தேவையான பொருள்கள்: அரிசி - 2 கப் பாசிப் பருப்பு - 1 கப் மிளகு பொடி - 1 ஸ்பூன் சீரகம் - 1 ஸ்பூன் முந்திரி பருப்பு - 10 நெய் - தேவையான அளவு ...
https://pettagum.blogspot.com/2012/01/blog-post_8847.html
தேவையான பொருள்கள்:
அரிசி - 2 கப்
பாசிப் பருப்பு - 1 கப்
மிளகு பொடி - 1 ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
முந்திரி பருப்பு - 10
நெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
பருப்புடன் அரிசியை போட்டு அதைப் போல் இரண்டரை பங்கு நீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து அதை ரைஸ்குக்கரில் போட்டு வேக வைக்கவும்.
முந்திரி பருப்பை பொடி செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். முந்திரி பருப்பையும், இஞ்சியையும் நெய்யில்போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.
சீரகத்தையும், மிளகையும் இஞ்சி, முந்திரியுடன் சேர்த்து வறுத்து கொள்ளவும். இந்த கலவயை நன்கு வெந்துள்ள அரிசி பருப்புடன் நெய் சேர்த்து கிளறவும்.
Post a Comment