சமையல் குறிப்புகள்! பாட்டியா சப்பாத்தி
பாட்டியா சப்பாத்தி தேவையானவை: கோதுமை மாவு - 1 கப், சீரகம் - 1 டீஸ்பூன், நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கொத்துமல்லி தழ...
https://pettagum.blogspot.com/2011/04/blog-post_3437.html
பாட்டியா சப்பாத்தி
தேவையானவை: கோதுமை மாவு - 1 கப், சீரகம் - 1 டீஸ்பூன், நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கொத்துமல்லி தழை - சிறிதளவு, உப்பு - தேவைக்கு, மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன், நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை: கோதுமை மாவுடன் உப்பு, மஞ்சள்தூள், தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவாகப் பிசைந்து, ஒரு மணி நேரம் மூடி வையுங்கள்.
கொத்துமல்லியைப் பொடியாக நறுக்குங்கள்.
பிசைந்த மாவிலிருந்து சிறிதளவு எடுத்து, மெல்லிய சப்பாத்தியாகத் தேய்த்து வையுங்கள்.
அதன்மேல் சிறிது மிளகுத்தூள், சீரகம், கொத்து மல்லி, நெய் தூவி சுருட்டுங்கள். சுருட்டியதை அப்படியே முறுக்கித் தட்டுங்கள். மீண்டும் மெல்லியதாகத் தேய்த்து, தோசைக்கல்லில் நெய் சேர்த்து சுட்டு எடுத்தால், அதுதான் பாட்டியா சப்பாத்தி!
Post a Comment