சமையல் குறிப்புகள்! தால் ஃப்ரை
தால் ஃப்ரை தேவையானவை: துவரம்பருப்பு & ஒரு கப், பெரிய வெங்காயம் & 1, பச்சை மிளகாய் & 1, தக்காளி & 1, கடுகு, வெந்தயம், சீரகம...
https://pettagum.blogspot.com/2011/04/blog-post_1188.html
தால் ஃப்ரை
தேவையானவை: துவரம்பருப்பு & ஒரு கப், பெரிய வெங்காயம் & 1, பச்சை மிளகாய் & 1, தக்காளி & 1, கடுகு, வெந்தயம், சீரகம், தனியா & நான்கும் தலா ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் & அரை டீஸ்பூன், மிளகாய்தூள் & ஒரு டீஸ்பூன், ஆம்சூர் பொடி அல்லது எலுமிச்சம்பழச் சாறு & ஒரு டீஸ்பூன், துருவிய இஞ்சி & ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் & 2 டேபிள்ஸ்பூன், மல்லித்தழை & 2 டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு & ருசிக்கேற்ப.
செய்முறை: வெங்காயத்தை நீளவாக்கில், மெல்லியதாக நறுக்கவும். தக்காளி, மல்லித்தழை, பச்சை மிளகாயைப் பொடியாக நறுக்கவும். பருப்பை வேகவிட்டு, கரண்டியின் பின்புறத்தால் நன்றாக மசித்துக்கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து, கடுகு, வெந்தயம், சீரகம், தனியா இவற்றைப் போட்டு வறுக்கவும். பிறகு வெங்காயம், தக்காளி, துருவின இஞ்சி போட்டு, 5&லிருந்து 7 நிமிடம் வதக்கவும். ஆம்சூர் பொடி அல்லது எலுமிச்சம்பழ சாறு, மிளகாய்தூள் சேர்த்து மேலும் 2 நிமிடம் கிளறவும். வெந்த பருப்பை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். மல்லித்தழை தூவிப் பரிமாறவும். புலவு, சப்பாத்தி அல்லது சாதத்துடன் சாப்பிட ஏற்றது.
Post a Comment