பனீர் சமையல் – 1 ---சமையல் குறிப்புகள்,

பனீர் சமையல் – 1 பனீர் பொரியல் தேவை பனீர்                    - 1 கப் பச்சை பட்டாணி            - 1 கப் வெங்காயம்                - 1 பச்சை மி...

பனீர் சமையல் – 1

பனீர் பொரியல்

தேவை

பனீர்                    - 1 கப்
பச்சை பட்டாணி            - 1 கப்
வெங்காயம்                - 1
பச்சை மிளகாய்            - 1
மிளகுத்தூள்                - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள்                - 1/4 டீஸ்பூன்
கடுகு                    - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு            - 1/4 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்                - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை    - சிறிது
உப்பு                    - தேவையான அளவு

செய்முறை
வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும். பச்சை மிளகாயை கீறிக் கொள்ளவும். பட்டாணியை உப்பு போட்டு வேக வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி அதில் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு போட்டு தாளித்து, பின் கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். பனீரை நன்கு தூளாக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயம் வதங்கியவுடன் பனீரைப் போட்டு உப்பு போட்டு நன்கு கிளறவும். கடைசியாக பட்டாணியை போட்டு நன்கு கிளறி கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.

பனீர் 65
தேவை

பனீர்                - 200 கிராம்
மைதா                - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
கார்ன் ஃப்ளார்        - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
அரிசி மாவு            - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி        - 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்    - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு                - தேவையான அளவு
கரம் மசாலா            - 1/4 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்            - பொரிக்க

செய்முறை
பனீரை சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொதிக்கும் வெந்நீரில் போட்டு பிழிந்து எடுத்துக் கொள்ளவும். எண்ணெய் தவிர மற்ற எல்லாப் பொருள்களையும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து அதில் பனீரைப் போட்டு பிசறி அரைமணி நேரம் ஊற விடவும். பின்னர் எண்ணெயில் பொரித்தெடுத்து தக்காளி சாஸ§டன் பரிமாறவும்.

பனீர் கபாப்
தேவை

பனீர்                - 1 கப்
வாழைக்காய்            - 2
பொட்டுக்கடலை மாவு    - 1/4 கப்
பச்சை மிளகாய்        - 4
கிராம்புப் பொடி        - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகு பொடி            - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாப் பொடி    - 1/4 டீஸ்பூன்
புதினா, கொத்தமல்லி    - 1/4 கப்
உப்பு                - தேவையான அளவு
எண்ணெய்            - பொரிக்க

செய்முறை
வாழைக்காயை தோல் சீவி, பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி உப்பு போட்டு தண்ணீரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும். பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி, புதினாவை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வேக வைத்த வாழைக்காய், பனீர், பொட்டுக்கடலை மாவு, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி, புதினா, உப்பு, கரம் மசாலாப் பொடி, மிளகு பொடி, கிராம்புப் பொடி சேர்த்துப் பிசைந்து நீள உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும். பின் எண்ணெய்யை ஒரு வாணலியில் ஊற்றி சூடாக்கி மிதமான தீயில் பொரித்து எடுக்கவும். சூடாக சாஸ§டன் பரிமாறவும்.

பனீர் ஃபிங்கர்ஸ்
தேவை

பனீர்            - 300 கிராம்
எலுமிச்சம் ஜுஸ்    - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு            - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி    - 1 டீஸ்பூன்
மேல் மாவிற்கு
கடலை மாவு            - 1 கப்
கார்ன் ஃப்ளார்        - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
ஓமம்                - 1/2 டீஸ்பூன்
சமையல் சோடா        - 1 சிட்டிகை
கரம் மசாலா            - 1/2 டீஸ்பூன்
பூண்டு விழுது        - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் விழுது    - 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி            - 1/4 கப்
கறுப்பு உப்பு            - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு                - தேவையான அளவு
எண்ணெய்            - பொரிக்க
சாட் மசாலா            - 2 டீஸ்பூன் (தூவ)

செய்முறை
பனீரை நீளத் துண்டுகளாக அதாவது 6 – 2 அளவு நறுக்கி உப்பு, எலுமிச்சம் ஜுஸ், மிளகாய் பொடி சேர்த்து பிசறி வைக்கவும். கடலை மாவு, உப்பு, கார்ன் ஃப்ளார், சமையல் சோடா, கறுப்பு உப்பு, ஓமம், மிளகாய் விழுது, பூண்டு விழுது, கரம் மசாலா, கொத்தமல்லி சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ளவும். பின்னர் ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி ஊற வைத்து வைத்துள்ள பனீரை கடலை மாவில் முக்கி எடுத்து எண்ணெயில் போட்டு மிதமான தீயில் பொரித்தெடுக்கவும். சாஸ§டன் பரிமாறவும்.
பனீர் கோப்தா மோர்க்குழம்பு
தேவை
கோப்தாவிற்கு

பனீர்    தூள்            - 1 கப்
கடலை மாவு            - 1/4 கப்
சமையல் சோடா        - 1 சிட்டிகை
ஓமம்                - 1/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி விழுது        - 1/4 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா            - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்        - 3
கொத்தமல்லி, புதினா    - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு                - தேவையான அளவு
மோர்க்குழம்பிற்கு
தயிர்            - 500 மி.லி.
கடலை மாவு        - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பெருங்காயம்        - 2 சிட்டிகை
மஞ்சள் பொடி    - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு            - தேவையான அளவு

தாளிக்க

பூண்டு பல்        - 2
வெந்தயம்        - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு            - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகம்            - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை    - சிறிது
எண்ணெய்        - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

(பச்சை மிளகாய், பூண்டை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.)
செய்முறை
தயிரை நன்கு கடைந்து அதனுடன் கடலை மாவு, பெருங்காயம், மஞ்சள் பொடி, உப்பு சேர்த்து கட்டிகள் இல்லாமல் கரைத்துக் கொள்ளவும். இதனை அடுப்பில் வைத்து கொதித்ததும் அடுப்பைக் குறைக்கவும். பனீர், கடலை மாவு, ஓமம், சமையல் சோடா, உப்பு, கரம் மசாலா, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், பொடியாக நறுக்கி கொத்தமல்லி, புதினா எல்லாவற்றையும் ஒனறாகச் சேர்த்து நன்றாகப் பிசைந்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி கொதிக்கும் மோர்க்குழம்பில் போட்டு வேக விடவும். முதல் 5 நிமிடம் அடுப்பைக் கூட்டியும் பின்னர் அடுப்பைக் குறைத்து 15 நிமிடம் வேக விடவும். குழம்பு திக்காக இருந்தால் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். ஒரு சிறிய வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி அதில் கடுகு, சீரகம் போட்டு வெடித்ததும், வெந்தயம் போட்டு பின் பூண்டு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து குழம்பில் ஊற்றி இறக்கவும். இது சாதத்துடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

Related

சமையல் குறிப்புகள் 343486659623051362

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement


Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள். சிந்தனை துளிகள். இந்த நாள் இனிய நாள் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item