சமையல் குறிப்புகள்! உலர்பழ நட்ஸ் பர்ஃபி
தேவையானவை: கொட்டை நீக்கி துண்டுகளாக நறுக்கிய பேரீச்சம்பழம், அத்திப்பழம் - தலா ஒரு கப், காய்ந்த திராட்சை - கால் கப், பொடியாக நறுக்கிய செர்ரி...
https://pettagum.blogspot.com/2011/03/blog-post_9870.html
தேவையானவை: கொட்டை நீக்கி துண்டுகளாக நறுக்கிய பேரீச்சம்பழம், அத்திப்பழம் - தலா ஒரு கப், காய்ந்த திராட்சை - கால் கப், பொடியாக நறுக்கிய செர்ரி - அரை கப், முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தா - கால் கப் (வெறும் கடாயில் வறுத்து ஒன்றிரண்டாக பொடிக்கவும்), மில்க்மெய்டு - அரை டின், சர்க்கரை தூள் - கால் கப்.
செய்முறை: ஒரு மைக்ரோ ப்ரூஃப் பவுலில் ஒன்றிரண்டாக பொடித்த பாதாம், பிஸ்தா, முந்திரி, துண்டுகளாக நறுக்கிய உலர் பழங்கள், மில்க்மெய்டு, சர்க்கரைத்தூள் சேர்த்து 8 முதல் 10 நிமிடம் (அ) கலவை கெட்டியாக ஆகும்வரை ‘மைக்ரோ ஹை’யில் சமைக்கவும். 2 நிமிடத்துக்கு ஒருமுறை கதவைத் திறந்து கிளறிவிடவும். கெட்டியானதும், நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி சிறிது ஆறியதும் துண்டுகள் போடவும்.
Post a Comment