நாண்--சமையல் குறிப்புகள்

நாண் வட இந்திய உணவுகளில் மிகவும் பிரபலமானது. நாண் தந்தூரி அவன் மூலம் பேக் செய்யப்படுக்கிறது. நாணில் மேலே அலங்கரிக்க கடுகு, சீரகம், வெங்க...

நாண் வட இந்திய உணவுகளில் மிகவும் பிரபலமானது. நாண் தந்தூரி அவன் மூலம் பேக் செய்யப்படுக்கிறது. நாணில் மேலே அலங்கரிக்க கடுகு, சீரகம், வெங்காய விதை, சோம்பு, பொடியாக நறுக்கிய மல்லிதழை, வதக்கிய பூண்டு ஆகியவை பயன்படுத்தப்படுகிறது . நாண் செய்வதற்கான எளிய செய்முறை குறிப்பு இங்கே வழங்கப்பட்டுள்ளது.

தேவையான பொருட்கள்

  • ஈஸ்ட்(Active dry yeast) – 1 பாக்கெட்(1 /4 அவுன்ஸ்)
  • சர்க்கரை – 1 தேக்கரண்டி
  • வெதுவெதுப்பான பால்(110-115°F) – 3 மேசைக்கரண்டி
  • மைதா – 4 கப்
  • தயிர் – 1 /2 கப்
  • வெதுவெதுப்பான பால்(110-115°F) – 1 /2 கப்
  • முட்டை அடித்தது – 1
  • எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெய் உருக்கியது – 1 மேசைக்கரண்டி
  • உப்பு – 1 /2 தேக்கரண்டி

அலங்கரிக்க

நாணில் மேலே அலங்கரிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம். கடுகு, சீரகம், வெங்காய விதை, சோம்பு, பொடியாக நறுக்கிய மல்லிதழை, வதக்கிய பூண்டு.

செய்முறை

  1. நடுத்தரமான பாத்திரத்தில் ஈஸ்ட், சர்க்கரை, 3 மேசைக்கரண்டி வெதுவெதுப்பான பால் சேர்த்து கலந்து மூடி போட்டு 5 -10 நிமிடங்கள் அப்படியே வைக்கவும்.
  2. ஒரு பெரிய கலக்கும் பாத்திரத்தில்(large mixing bowl) மைதா மாவைக் கொட்டி மாவின் நடுவில் ஒரு குழி செய்யவும். அதில் 1 /2 கப் பால்,தயிர் , முட்டை, ஈஸ்ட் அனைத்தையும் சேர்க்கவும். இதனுடன் எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெய், உப்பு சேர்க்கவும்.
  3. மிக்சரை(Mixer) பயன்படுத்தினால், 10 நிமிடங்கள் மிருதுவாகும் வரை அடிக்கவும். அல்லது கையை பயன்படுத்தி பிசைந்தால் அனைத்துப் பொருட்களையும் ஒன்றாகக் கலந்து தரையில் 10 நிமிடங்கள் மிருதுவாகும் வரை பிசையவும்.
  4. மாவை உருண்டையாக உருட்டி எண்ணெய் தடவிய பாத்திரத்தில் வைத்து பிளாஸ்டிக் பேப்பரால் மூடி வெது வெதுப்பான இடத்தில் மாவு இரு மடங்காகும் வரை, 1 -2 மணி நேரம் வரை அப்படியே வைக்கவும்.
  5. பின் உருண்டையை எடுத்து லேசாக உருட்டி, 8 – 10 சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும். உருண்டைகளை மீண்டும் பிளாஸ்டிக் பேப்பரினால் மூடி உருண்டை மீண்டும் உருவத்தில் இரு மடங்காகும் வரை வைக்கவும்.
  6. பேகிங் சீட்டை அவனில்(oven) வைத்து , அவனை(oven) 475-500°F முன்சூடு செய்யவும்.
  7. ஒவ்வொரு உருண்டையையும் வட்டமாக( oblong circle) உருட்டிக் கொள்ளவும். ஒவ்வொரு வட்டத்தின் மேலும் வெண்ணெய் அல்லது எண்ணையை லேசாக தடவிக் கொள்ளவும். அலங்கரிக்க வேண்டுமெனில் அலங்கரிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களில் ஏதேனும் ஒன்றை தூவி விடலாம். கைகளால் லேசாக அமிழ்த்தி விடவும்.
  8. அனைத்தையும் பேகிங் சீட்டில் வைத்து 5 நிமிடங்கள் அல்லது லேசாக பொன்னிறமாகும் வரை பேக் செய்யவும்.
  9. விருப்பமெனில் நாணை அவனில் இருந்து எடுத்த பிறகு வெண்ணெய் அல்லது நெய் தடவிக் கொள்ளலாம்.

Related

சமையல் குறிப்புகள் 3315493527989164444

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் உலகத்தமிழ் மங்கையர்மலர் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள் சிந்தனை துளிகள். சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item