சமையல் குறிப்புகள்! மாங்காய் பனீர் புலவு
மாங்காய் பனீர் புலவு தேவையான பொருள்கள்: பச்சரிசி -1 கப் (அல்லது பிரியாணி அரிசி) பால் -500 மிலி மாங்காய்த் துருவல் -1 கப் (துருவியது) தேங்...
https://pettagum.blogspot.com/2011/04/blog-post_1605.html
மாங்காய் பனீர் புலவு
தேவையான பொருள்கள்:
பச்சரிசி -1 கப் (அல்லது பிரியாணி அரிசி)
பால் -500 மிலி
மாங்காய்த் துருவல் -1 கப் (துருவியது)
தேங்காய்த் துருவல் -1/2 கப்
பெரிய வெங்காயம் -1 (விரும்பினால்)
குடமிளகாய் -1
பச்சை மிளகாய் -4
இஞ்சி -சிறு துண்டு
காய்ந்த மிளகாய் -2
இலவங்கப் பட்டை -1 (விரும்பினால்)
கிராம்பு -2
ஏலக்காய் -1
கடலைப் பருப்பு -2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு -1 டீஸ்பூன்
நிலக்கடலை -2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் -1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவையான அளவு
பெருங்காயம் -1 சிட்டிகை
நெய் -2 டேபிள்ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -2 ஈர்க்கு
கொத்தமல்லித் தழை -1 டேபிள்ஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது)
செய்முறை:
பாலைக் காய்ச்சி, பொங்கிவரும்போது எலுமிச்சைச் சாறு அல்லது வினிகர் சில துளிகள் சேர்த்து மேலும் ஒரு நிமிடம் கொதிக்கவைத்து பால் திரிந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
திரிந்த பாலை பனீர் வடிகட்டி அல்லது ஒரு துணியில் போட்டு கையால் ஒட்ட பிழிந்து வடிகட்டி உதிர்த்துக் கொள்ளவும். பிரிந்த நீரையும் எடுத்துவைக்கவும். (உடனடியாக பனீரை உபயோகிக்க இந்த முறை. முறையாக பனீர் செய்யு)
அரிசியைக் கழுவி, பனீர் வடித்த நீர் 2 கப் சேர்த்து உதிர் உதிராக வடித்துக் கொள்ளவும்.
இஞ்சி, வெங்காயத்தை பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும்.
பச்சை மிளகாய், குடமிளகாயை மெலிதான நீளதுண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியில் நெய்யைச் சூடாக்கி, கடுகு, காய்ந்த மிளகாய், கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, நிலக்கடலை, இலவங்கப் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், சீரகம் என்ற வரிசையில் தாளிக்கவும்.
தொடர்ந்து பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், குடமிளகாய், மாங்காய்த் துருவல், தேங்காய்த் தூருவல் என்ற வரிசையில் ஒவ்வொன்றாகச் சேர்த்து வதக்கவும்.
தேவையான உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கி, இறுதியில் பனீரும் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கி இறக்கவும். (உப்பு, மஞ்சளை கலவையிலேயே சேர்த்துவிடுவது, சாதத்தில் அவை சீராகப் பரவ உதவும்.)
உதிராக வடித்து வைத்துள்ள சாதத்தை உடைக்காமல் மென்மையாக நன்கு கலந்து, கொத்தமல்லித் தழை சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
Post a Comment