பேலன்ஸ் டயட் டிபன் ரெடி! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்!

பேலன்ஸ் டயட் டிபன் ரெடி!   சென்ற வாரம் நான்கு நாட்களுக்கான காலை உணவு எப்படி இருந்தது? 'உள்ளம் கேட்குமே மோர் மோர்!’ என்று துள்ளிக...

பேலன்ஸ் டயட் டிபன் ரெடி!
 
சென்ற வாரம் நான்கு நாட்களுக்கான காலை உணவு எப்படி இருந்தது? 'உள்ளம் கேட்குமே மோர் மோர்!’ என்று துள்ளிக் குதித்திருப்பீர்களே! இதோ இன்னும் மூன்று நாட்களுக்கான சமையல் குறிப்புகள். சொல்பவர்: சீஃப் டயட் கவுன்சலர் கிருஷ்ணமூர்த்தி. சமைத்து அசத்தியவர்: சமையல்கலை நிபுணர் பத்மா. இனி உங்கள் காலை குட் மார்னிங் மட்டுமல்ல, டேஸ்ட்டி மார்னிங்கும்கூட!

ஐந்தாம் நாள் :  சாமை அரிசி பொங்கல், மிளகு வடை, சட்னி 

சாமை அரிசி பொங்கல் 

தேவையானவை: பாசிப் பருப்பு - 100 கிராம், சாமை அரிசி - 250 கிராம், இஞ்சி - ஒரு சிறு துண்டு, சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், பெருங்காயத் தூள் - சிறிதளவு, நெய் - 100 மி.லி., வறுத்த முந்திரி - 10, உப்பு - தேவையான அளவு.

செய்முறை: பாசிப்பருப்பு மற்றும் அரிசியைக் களைந்து ஒரு பங்கு அரிசிக்கு நான்கு பங்கு தண்ணீர் விட்டு குக்கரில் வைத்து, ஐந்து விசில் வந்ததும் இறக்கவும். கடாயில் நெய் விட்டு மிளகு, சீரகம், இஞ்சியை வறுத்துக்கொள்ளவும். வேகவைத்த சாதம், பருப்புடன் வறுத்த முந்திரி, பெருங்காயத் தூள் சேர்த்துக் கலக்கவும்.

மிளகு வடை 

தேவையானவை: உளுந்து - 200 கிராம், மிளகு - 2 டீஸ்பூன், இஞ்சி - சிறு துண்டு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை: உளுந்தை 2 மணி நேரம் ஊறவைத்துக் களைந்து வடிகட்டி, மிளகு, இஞ்சி, உப்பு சேர்த்து கெட்டியாக அரைக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு மாவை ஒரு வாழை இலையில் தட்டிப் போட்டு பொன்னிறமாக வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
சட்னி: தேங்காய் துருவல், பச்சை மிளகாய், பொட்டுக்கடலை, உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து கடுகு தாளித்து சேர்க்கவும்.  

ஆறாம் நாள்:      வெஜிடபிள் உப்புமா, கத்திரிக்காய் கொத்சு 

வெஜிடபிள் உப்புமா 

தேவையானவை: அரிசி ரவை - 200 கிராம், பொடியாக நறுக்கிய காரட், பீன்ஸ், குடமிளகாய் - தலா ஒரு கப், பச்சைப் பட்டாணி - 100 கிராம், பச்சை மிளகாய் - 1, மிளகு - 10, உப்பு, எண்ணெய், கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு.  

செய்முறை: மிளகு, அரிசியை ரவை பதத்தில் உடைத்துக்கொள்ளவும். இஞ்சி, காரட், பீன்ஸ், குடமிளகாய், பட்டாணி எல்லாவற்றையும் சிறிது எண்ணெய்விட்டு வதக்கிக்கொள்ளவும். ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் கடுகு, பச்சை மிளகாய், உளுத்தம் பருப்பு போட்டு தாளித்து, ஒரு பங்கு ரவைக்கு நான்கு பங்கு தண்ணீரைக் கொதிக்கவிடவும். இதனுடன் உப்பு, வதக்கிவைத்துள்ள காய்கறிகளையும் சேர்த்து நன்கு வேகவிட்டு தண்ணீர் நன்றாகக் கொதித்ததும் ரவையைத் தூவிக் கிளறவும். குறைந்த தீயில், மூடிவைத்துக் கிளறிவிட்டால், நன்கு வெந்துவிடும்.

கத்திரிக்காய் கொத்சு 

தேவையானவை: கத்தரிக்காய் - 2, பெரிய வெங்காயம் - 1, கடலைப் பருப்பு, தனியா - தலா ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 1, புளி - பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு, வெல்லம் - சிறிய துண்டு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கத்தரிக்காய், வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும். சிறிது எண்ணெயில் கடலைப் பருப்பு, தனியா, காய்ந்த மிளகாய் போட்டு வறுத்து மிக்ஸியில் பொடிக்கவும். கடாயில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு தாளித்து நறுக்கிய கத்தரிக்காய், வெங்காயத்தை வதக்கி, புளியைக் கரைத்துவிட்டு, உப்பு, பொடித்தப் பொடி, வெல்லம் சேர்த்துக் கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.

ஏழாம் நாள்:   ஓட்ஸ் தோசை, வேர்க்கடலை சட்னி 

ஒட்ஸ் தோசை 

தேவையானவை: ஓட்ஸ் - 100 கிராம், அரிசி மாவு - ஒரு கப், பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - சிறிது அளவு, பச்சை மிளகாய் - 1, கடுகு, சீரகம் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - ஒரு கப், உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.  

செய்முறை: ஓட்ஸ், அரிசி மாவுடன் உப்பு சேர்க்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், சீரகம் சேர்த்து வதக்கி மாவுடன் சேர்த்து தோசைப் பதத்தில் கரைக்கவும். மிதமானத் தீயில் தோசைக் கல்லைக் காயவைத்து மாவை ஊற்றி சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு எடுக்கவும்.
வேர்க்கடலை சட்னி 

தேவையானவை: கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன், வறுத்த வேர்க்கடலை - 100 கிராம், காய்ந்த மிளகாய் - 1,  இஞ்சி - சிறு துண்டு, புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை: இஞ்சி, வேர்க்கடலை, காய்ந்த மிளகாய், புளி, உப்பு இவற்றை மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து அரைத்ததைப் போட்டு கிளறி இறக்கவும். புளிக்குப் பதிலாக, எலுமிச்சைச் சாறும் சேர்க்கலாம்.

Related

சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! 4202146790285482008

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் உலகத்தமிழ் மங்கையர்மலர் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள் சிந்தனை துளிகள். சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item