டிப்ஸ்...டிப்ஸ்....சமையல் அரிச்சுவடி,

உருளைக்கிழங்கு, காலிஃபிளவர் ஆகியவற்றைச் சமைக்கும்போது தண்ணீரில் சில சொட்டு வினிகர் சேர்த்தால் நிறம் மாறாமல் இருக்கும். ரவா, மைதா தோசைக்கு...

உருளைக்கிழங்கு, காலிஃபிளவர் ஆகியவற்றைச் சமைக்கும்போது தண்ணீரில் சில சொட்டு வினிகர் சேர்த்தால் நிறம் மாறாமல் இருக்கும். ரவா, மைதா தோசைக்குக் கரைத்த மாவிலேயே தேவையான எண்ணெயை ஊற்றிவிட்டால், ஒவ்வொரு தோசைக்கும் தனித்தனியே எண்ணெய் ஊற்ற வேண்டியதில்லை.
-
அலுமினியப் பாத்திரம் அடிப்பிடித்துவிட்டால், வெங்காயத்தை சிறுதுண்டுகளாக வெட்டி, பாத்திரத்தின் அடியில் போட்டு வைத்து, அரைமணி நேரம் கழித்துக் கழுவினால் அடிப்பிடித்த அடையாளமே தெரியாது. கண்ணாடிப் பாத்திரக் கறைகளில், வினிகரில் ஒரு துணியை நனைத்துத் தேய்த்து, பிறகு டேபிள் சால்ட் கொண்டு கழுவினால் கறைகள் போய்விடும்.
-
வாழைக்காயை சீவிவிட்டு, தோலைத் தூக்கி எறிய வேண்டாம். சீவும்போதே சிறிது சதைப்பற்றுடன் சீவி, அதை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும். சிறிது எண்ணெயில் துண்டுகளாக்கிய தோலைப் போட்டு வதக்கவும். அதனுடன், தேவையான அளவு மிளகாய் வற்றல், உப்பு, புளி, பெருங்காயம், தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வதக்கி அரைத்தால், தோசைக்குத் தொட்டுக் கொள்ள சுவையான வாழைக்காய் தோல் சட்னி ரெடி!

அவலை புளிநீரிலோ, மோரிலோ 2 நிமிடங்கள் ஊற வைத்து உப்புமா செய்தால் வாசனையாகவும் ருசியாகவும் இருக்கும். கடையில் பாம்பே ரவை வாங்கி வந்ததும், அதை வெறும் வாணலியில் பொன் நிறத்தில் வாசனை வரும் வரை வறுத்து, ஆறிய பிறகு சம்புடத்திலோ, இறுக்கமான மூடி உள்ள பாட்டிலிலோ போட்டு வைத்துவிட்டால், 3-4 மாதங்களுக்கு புழு, பூச்சி அண்டாது.

சமைக்கும் பொருள் களை குறைந்த தீயில் பாத்திரங்களில் மூடி போட்டு சமைப்பது சிக்கனம். மூடியில்லாமல் சமைக்கும்போது வெப்பம் காற்றுடன் கலந்து, சமைக்கும் நேரத்தை அதிகப்படுத்தும். பயறு, அரிசி ஆகியவற்றை சமைப்பதற்கு முன் ஊற வைத்து சமைத்தால், சமைக்கும் நேரம் குறையும். எரிபொருள் மிச்சமாகும். குறிப்பிட்ட இடைவெளி யில் கேஸ் அடுப்பு பர்னரை சுத்தப்படுத்துவது அவசியம்.

நிதானமாக நீலநிற ஜ்வாலையுடன் கேஸ் அடுப்பு எரிந்தால், நல்ல முறையில் இருக்கிறது என்று அர்த்தம். மஞ்சள் நிற ஜ்வாலை என்றால் பர்னர் சுத்தமாக இல்லை என்று அர்த்தம். கால் கிலோ தனியாவையும் 100 கிராம் கறிவேப்பிலையையும் நன்றாக மணம் வரும் வரை வறுத்துப் பொடி செய்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள். புளிக்குழம்பு, கூட்டு, பொரியல் செய்யும் போது 2 ஸ்பூன் அரைத்த பொடியைத் தூவினால் வாசனை தூக்கலாக இருக்கும்.

எந்த வடாம் போட்டாலும், உப்பைக் குறைவாகப் போட வேண்டும். ஏனென்றால், காய்ந்தவுடன் பொரிக்கும்போது உப்பு அதிகமாக இருக்கும்.வடகத்தில் உப்பு அதிகம் ஆகிவிட்டால், காய்ந்த வற்றலை கொதிக்கும் நீரில் போட்டு, சிறிது நேரம் வைத்து எடுத்து, மறுபடியும் வெயிலில் உலர்த்தினால் உப்பு போய்விடும். வடகம், வற்றல் செய்யும்போது சிறிது பாலை விட்டுக் கிளறினால், வெண்மையாக ‘பளிச்’சென இருக்கும்.

புளித்த தயிரை வீணாக்காமல் ஒரு கப் தயிருக்கு ஒரு கப் ரவை சேர்த்து, ஐந்து நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். பிறகு, இஞ்சி பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், கொத்தமல்லி தேவையான அளவு எடுத்துப் பொடியாக நறுக்கி ரவை கலவையில் சேர்த்து, வடையாகத் தட்டி, எண்ணெயில் பொரித்துச் சாப்பிட்டால் சுவையான ஸ்பெஷல் வடை தயார்!

வெயில் காலத்தில் உறை ஊற்றியவுடன் ஒரு பல் தேங்காயைக் கீற்றாகக் கீறிப் போட்டால், தயிர் புளிக்காமல் இருக்கும். கீரையை நறுக்கியவுடன், உப்பு நீரில் போட்டு, சமைத்த பிறகு ஒரு சிட்டிகை சர்க்கரை சேர்த்தால் பசுமை மாறாமல் இருக்கும்.

Related

வீட்டுக்குறிப்புக்கள் 2747623084113230742

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement


Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள். சிந்தனை துளிகள். இந்த நாள் இனிய நாள் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item