பெங்காலி தம் ஆலு....சமையல் குறிப்பு
பெங்காலி தம் ஆலு தேவையான பொருட்கள்: உருளைகிழங்கு - 1 கிலோ. மஞ்சள் பொடி 1- ஸ்பூன். எண்ணெய் - 1 குவளை. பொடித்த ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு , க...
https://pettagum.blogspot.com/2011/08/blog-post_8428.html
பெங்காலி தம் ஆலு
தேவையான பொருட்கள்:
உருளைகிழங்கு - 1 கிலோ.
மஞ்சள் பொடி 1- ஸ்பூன்.
எண்ணெய் - 1 குவளை.
பொடித்த ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு , கொத்தமல்லி, கருவேப்பிலை - தேவையான அளவு.
மிளகு - 1 ஸ்பூன்.
தனியா - 1 ஸ்பூன்.
இஞ்சி - 1 ஸ்பூன்.
பூண்டு - 1 ஸ்பூன்.
மிளகாய் - 4
செய்முறை
உருளைக்கிழங்கைத் தவிர மற்ற அனைத்தையும் விழுதாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
உருளைகிழங்கை உப்பு, மஞ்சள் சேர்த்து வேகவைத்து எடுத்துக் கொள்ளவேண்டும். பின்னர் தோலுரித்து குச்சியால் லேசாக துளை ஓட்டை போட வேண்டும்.
ஒரு தட்டில் இதை கொட்டி சிறிது மஞ்சள் போட்டு, சிறிது மிளகாய்ப் பொடி தூவி, தனியா, கிராம்பு, மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு அரைத்த விழுதை அதன் மீது கொட்டி பரப்ப வேண்டும்.
பின்னர் அடுப்பின் மீது வாணலி வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்த பின் கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து உருளைகிழங்கு போடவேண்டும்.
கிழங்கு மூழ்கும் வரை தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவேண்டும். நன்றாக கொதித்ததும், ஏலக்காய் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூவி இறக்கினால் பெங்காலி தமி ஆலு தயார்.
இதை சப்பாத்தி, சாதம் எல்லாவற்றுடனும் பரிமாறலாம்.
Post a Comment