லெமன் முறுக்கு--சமையல் குறிப்பு
லெமன் முறுக்கு தேவையானவை: பச்சரிசி - 4 கப், உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு கப், எலுமிச்சைச் சாறு - கால் கப், எள் - ஒரு டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள் -...
https://pettagum.blogspot.com/2011/08/blog-post_6945.html
லெமன் முறுக்கு
தேவையானவை: பச்சரிசி - 4 கப், உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு கப், எலுமிச்சைச் சாறு - கால் கப், எள் - ஒரு டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், வெண்ணெய், எண்ணெய், உப்பு - தேவை யான அளவு.
செய்முறை: வெறும் கடாயில் உளுத்தம் பருப்பை வாசனை வரும் வரை வறுத்து, ஆற வைத்து பச்சரிசியுடன் சேர்த்து மெஷினில் நைஸாக அரைத்துக் கொள்ளவும். மாவை சல்லடையில் சலித்து, அதனுடன் உப்பு, எள், பெருங்காயத் தூள், வெண்ணெய், எலுமிச்சைச் சாறு சேர்த்து முறுக்கு மாவு பதத்தில் பிசைந்து கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் மாவை தேன் குழலாகப் பிழிந்து நன்கு வேகவிட்டு எடுக்கவும். வித்தியாசமான சுவையுடன் கரகரப்பாக இருக்கும்.
லெமன் முறுக்கு: பச்சை மிளகாயை அரைத்து எடுத்த சாறு சேர்த்தால், காரம் சேர்ந்து சுவையாக இருக்கும்.
Post a Comment