ஆறாம் திணை---நெல்லரிசி ---- உபயோகமான தகவல்கள்,

ஆறாம் திணை மருத்துவர் கு.சிவராமன், ”தினை, கேழ்வரகு, கம்பு என்று சிறுதானியத்தின் சிறப்பைப் பக்கம் பக்கமா எழுதுகிறீர்கள். நெல்லரிசி மேல்...

ஆறாம் திணை
மருத்துவர் கு.சிவராமன்,
”தினை, கேழ்வரகு, கம்பு என்று சிறுதானியத்தின் சிறப்பைப் பக்கம் பக்கமா எழுதுகிறீர்கள். நெல்லரிசி மேல் மட்டும் உங்களுக்குக் கோபமா டாக்டர்?'' என்று சிலர் கேட்பது உண்டு. அவர்களுக்காக மட்டும் அல்ல; 'நான் டயட்ல இருக்கேன்; சாதம் சாப்பிடறதே கிடையாது' என்று பெருமையாகச் சொல்லத் தொடங்கி இருக்கும் ஒரு பெருங்கூட்டத்துக்கும் சேர்த்தே அரிசியைப் பற்றி இந்த வாரம் பேசலாம்.
அளவாகச் சாப்பிட்டால் அரிசியும் அமிர்தம்தான். பாரம்பரிய அரிசி ரகங்கள் வெறும் உணவு அல்ல; அவை மருத்துவ உணவு. 'மணக்கத்தை, வாலான், கருங்குறுவை இந்த மூன்றும் ரணக்க‌ஷ்டச் சில்விஷத்தைப் போக்கும்; சீரகச் சம்பா போகாத வாதமெல்லாம் போக்கும்; குன்றி மணிச்சம்பா கொண்டால் அனிலமறும்'' என்று வகை வகையான அரிசி ரகங்களின் மருத்துவக் குணங்களைப் பட்டியல் இடுகிறது சித்த மருத்துவம். இன்னும் சர்க்கரை வியாதியே அரிசியால் தான் என அரைகுறை அறிவில் பேசுவோருக்கு, ''நல்ல மணிச் சம்பா, நாடுகின்ற நீரிழிவைக் கொல்லும்' எனச் சர்க்கரை வியாதிக்காரருக்கு என்றே ஒரு ரகத்தைச் சொல்கிறது நம் தமிழர் பாரம்பரியம். குள்ளக்கார் அரிசியில் இட்லி தோசையும் மாப்பிள்ளைச் சம்பாவில் மத்தியானச் சாப்பாடும் சாப்பிட்டுப் பாருங்கள்... அன்று முதல் பாரம்பரிய அரிசிக்கு நீங்கள் அடிமையாகிப்போவீர்கள்.
பாரம்பரிய அரிசி ரகங்கள் பல, 'லோ கிளைசிமிக்’ தன்மை கொண்டன. நிறைய நார்கொண்டவை. கறுப்பு, சிவப்பு நிறங் களைத் தரும் 'ஆந்தோசயனின்’ எனும் நிறமிச் சத்து கொண்டவை. சீனாவில் சிவப்பரிசியில் இருந்து அதன் 'லைகோபின்’ நிறமியைப் பிரித்தெடுத்து, புற்றுநோய்க்குத் துணை மருந்தாகத் தருகிறார்கள். பெல்ஜியத்தில் உடைத்த குருணைகளை உலகெங்கும் வாங்கி அதன் ஸ்டார்ச்சைப் பிரித்து எடுத்து ஏராளமாக உணவியல் கூறுகள் உற்பத்திசெய்கிறார்கள்.
ஆனால், இங்கே பிரச்னை என்னவென்றால், இன்றைய தலைமுறையினருக்கு எது நல்ல அரிசி - அதாவது, நம்முடைய பாரம்பரிய அரிசி ரகங்களின் சிறப்பு என்ன - என்பதே தெரியாததுதான்.
இன்றைக்கு எல்லாம் நாம் அரிசி அரிசி என்று கொண்டாடும் பட்டை தீட்டி, சீவிச் சிங்காரித்த வெள்ளை அரிசி 40 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு வரை நம்மிடையே கிடையவே கிடையாது. அன்றைக்கு ஏறத்தாழ 2,00,000 அரிசி ரகங்கள் நம்மிடையே இருந்ததாக அரிசி விஞ்ஞானி ரிச்சாரியா சொல்வார். அப்போதைய பாரம்பரிய அரிசி ரகங்கள் எல்லாம் ஏக்கருக்கு 0.81 டன் விளைச்சல் தருமாம். இரண்டாம் உலகப் போர் முடிவுக்கு வந்தபோது, ''உணவுப் பற்றாக்குறை ஏராளமாகப் பெருகுகிறது. வீரிய ஒட்டு ரகங்களை உருவாக்கித்தான் ஆக வேண்டும்' என்று அதுவரை வேளாண் கலாசாரமாக இருந்ததை வேகவேகமாக வேளாண் தொழிலாக மாற்றின புதுத் தொழில்நுட்பங்கள். அப்போது இந்தோனேஷிய இனத்துக்கும் வியட்நாம் இனத்துக்கும் கலப்பினமாக முதன்முதலாக உருவாக்கப்பட் டதுதான் 'ஐ.ஆர்.8’ ரக அரிசி. விளைச்சலில் 2.5 டன்னுக்கு மேல் மகசூல் வந்தவுடன் உலகமே இந்த புதுப் படைப்பைக் கொண்டாடியது. இப்படியே கொஞ்ச நாட்களில் மேலும் மேலும் பல ரகங்கள் வந்தன. நம்முடைய பாரம்பரிய ரகங்களை எல்லா விவசாயிகளும் கிட்டத்தட்ட மறந்தேவிட்டபோதுதான், அவர்களுக்கு ஒரு விஷயம் உறைத்தது. புதிய ரகங்களுக்குத் தேவைப்பட்ட ரசாயன உரச் செலவும், புதுசு புதுசாக இந்தப் பயிரைத் தேடி வந்த பூச்சி புழுக்களும் விவசாயத்தையே ஓட்டாண்டி ஆக்குவது. 'அடடா! பாரம்பரிய அரிசி ரகங்களுக்கு இந்தப் பிரச்னையே இல்லையே என்று நினைத்தவர்கள் ஏராளம். ஆனால், அதற்குள்ளாக வணிகப் பிடிக்குள் பலமாகச் சிக்கிக்கொண்டது அரிசிச் சந்தை. கலப்பின அரிசி ரகங்கள் இன்று விஸ்வரூபம் எடுத்து விதவிதமான இனிஷியல்களில் உலகெங்கும் கொடி கட்டிப் பறக்கின்றன. வயிற்றுப்பசி போக்க இவை வந்தனவா, வணிகப் பசிக்கு வந்தனவா என்பது புரியாமலே அரிசி என்றால், இன்றைக்கு இருக்கும் அரிசிதான் என்று நாமும் நம்பத் தொடங்கிவிட்டோம்.
நம்முடைய பாரம்பரிய அரிசி ரகங்கள் பெற்றிருக்கும் மருத்துவக் குணம் ஒரு பக்கம் என்றால், மண்ணுக்கேற்ற, அங்கு நிலவும் மழை, தட்பவெப்பத்துக்கேற்ற எல்லாச் சூழல்களுக்கும் ஈடுகொடுப்பதில் அவற்றுக்கு உள்ள இயல்பு இன்னொரு பக்கம் அசரவைக்கக் கூடியது. களர் நிலத்துக்கென்றே 'களர்பாளை’ என ஓர் இனம். வயிற்றுக்கு மட்டும் அல்ல... நாம் வாழும் வீட்டுக்குக் கூரையாகவும் பயன்பட சிறப்பு வைக்கோலையும் சேர்த்துத் தரும் குள்ளக்கார் ரகம். ஏரியிலும் நீர் தங்கும் இடத்துக்கு என்றே விளையும் நீலஞ்சம்பா. சில நேரங்களில் படகில் சென்று, அந்தப் பயிர்களில் நாம் கதிர் அறுத் திருக்கிறோம். லேசான தூறலுக்கே குடை சாய்ந்து, இன்றைய உழவனை மண்ணுக்குத் தள்ளும் உயர் விளைச்சல் ரகங்கள் அல்ல அவை. இன்னும் பூச்சி புழு தாக்காத தமிழகத்தில் மட்டும் விளையும் ஏறத்தாழ 38 வகை ரகங்களை இந்தியப் பாரம்பரிய அறிவியல் மையம் பட்டியல் இடுகிறது.
வாரத்துக்கு ரெண்டு மூணு நாள் பாரம்பரிய அரிசியில் உணவு, மற்ற நாளில் சிறுதானியச் சோறு எனச் சாப்பிட்டால், பயமுறுத்தும் பல நோய்களின் இறுக்கமான பிடியில் இருந்து வேகமாக வெளிவர முடியும்.
''கேட்க ரொம்ப நல்லாயிருக்கு சார்... எங்கே இவை கிடைக்கும்?'' என்போருக்கு, ஒரு விஷயம்... கூகுளில் போய்ச் சொடுக்கினாலோ, கால் சென்டரில் கூப்பிட்டுச் சொன்னாலோ வீடு தேடி அவை வரும் நிலை இன்னும் இங்கே உருவாகவில்லை. ஆனால், ஊருக்கு ஊர் ஆங்காங்கே பாரம்பரிய உணவு தானியக் கடைகள் உருவாகிவருகின்றன. அவற்றை விற்கும் சமூக அக்கறை உள்ள பலரில், ஏதேனும் ஓர் ஊரில் இந்தத் தொழிலில் இருக்கும் ஒருவரைப் பிடித்தால், உங்கள் ஊர்ப் பக்கம் எங்கே இவை கிடைக்கும் என்பதை சொல்லிவிடுவார். நீங்கள் கொஞ்சம் மெனக்கெட்டால், நிச்சயம் கண்டறிய முடியும்... கொஞ்சம் மெனக்கெடுங்கள்!

Related

உபயோகமான தகவல்கள் 7287803576734430881

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement


Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள். சிந்தனை துளிகள். இந்த நாள் இனிய நாள் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item