மதிய சாப்பாடு: தக்காளி புலாவ்!!கத்திரிக்காய் வதக்கல்!!சமையல் குறிப்புகள்!!!

மதிய சாப்பாடு: தக்காளி புலாவ் தேவையானவை : தக்காளிப்பழம் - 6, கொத்தமல்லி - ஒரு கட்டு, பச்சை மிளகாய் - 3, இஞ்சி - ஒரு சின்ன துண்டு, பூண்...

மதிய சாப்பாடு: தக்காளி புலாவ்
தேவையானவை: தக்காளிப்பழம் - 6, கொத்தமல்லி - ஒரு கட்டு, பச்சை மிளகாய் - 3, இஞ்சி - ஒரு சின்ன துண்டு, பூண்டு - 6 பல், அரிசி - 2 டம்ளர், பெரிய வெங்காயம் (நறுக்கியது) - ஒரு கைப்பிடி அளவு, பட்டை, லவங்கம், பிரிஞ்சி இலை - தலா இரண்டு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - ஒரு குழிக்கரண்டி.
செய்முறை: கொத்தமல்லி, இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய், தக்காளிப்பழத்தை கழுவி மிக்ஸியில் ஒன்றாக சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். அரிசியை நன்கு கழுவி, தண்ணீரை வடியுங்கள். அரைத்த கொத்தமல்லி விழுதை அரிசியுடன் கலந்து, இருபது நிமிடம் ஊற வையுங்கள். அடுப்பில் கடாயை வைத்து சூடாக்கி, ஒரு குழிக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு... பட்டை, லவங்கம், பிரிஞ்சி இலை தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளுங்கள். ஊற வைத்த அரிசிக் கலவையை இதில் சேர்த்து, உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்குங்கள். இதில் நான்கு டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி வேக வையுங்கள். கொதித்து குமிழ்கள் கிளம்ப ஆரம்பித்ததும்... அடுப்பை 'சிம்’மில் வைத்து, வெந்ததும் இறக்குங்கள். இதுவே, குக்கரில் வைப்பதாக இருந்தால்... அடுப்பை 'சிம்’மில் வைத்து மூன்று விசில் வந்ததும் இறக்கிவிடுங்கள்.
பொதுவாக தக்காளி புலாவுக்கு தண்ணீர் சேர்க்கும்போது சாதாரண ரக அரிசியாக இருந்தால், ஒரு டம்ளர் அரிசிக்கு, இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர்... பிரியாணி அரிசியாக இருந்தால் ஒரு டம்ளர் அரிசிக்கு, ஒன்றரை டம்ளர் தண்ணீர் என்ற விகிதத்தில் சேர்க்க வேண்டும்.
இந்த புலாவுக்கு சைட் டிஷ் தேவையில்லை. விருப்பப்பட்டால்... கத்திரிக்காய் வதக்கல் செய்யுங்கள்.
 
கத்திரிக்காய் வதக்கல்
தேவையானவை: கத்திரிக்காய் - கால் கிலோ, எண்ணெய் - அரை குழிக்கரண்டி, உப்பு - தேவையான அளவு.
அரைக்க: காய்ந்த மிளகாய் - 8, தனியா - 2 கைப்பிடி அளவு, வெந்தயம் - அரை டீஸ்பூன், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், மிளகு - ஒன்றரை டீஸ்பூன், துவரம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு - தலா ஒரு கைப்பிடி அளவு.
செய்முறை: அடுப்பில் ஒரு வாணலியை வைத்து சூடாக்கி, அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை எண்ணெய் இல்லாமல் வறுத்து மிக்ஸியில் பொடி செய்யுங்கள்.
கத்திரிக்காயை நன்கு கழுவி, காம்பு நீக்கி, லேசாக நறுக்கி, நான்காக பிளந்து கொள்ளுங்கள். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து அரைக்குழிக் கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கி, கத்திரிக்காயை சேர்த்து நன்கு வதக்குங்கள். கூடவே உப்பு சேருங்கள். நன்கு சுருண்டு வரும்போது, அரைத்து வைத்துள்ள பொடியை பரவலாகத் தூவி கிளறி இறக்குங்கள். கத்திரிக்காய் வதக்கல் ரெடி.

Related

சமையல் குறிப்புகள் 613282759152782370

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item