இன்றைய சமையல்! - 13 சித்திரை ஸ்பெஷல் ரெசிபிகள்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்!
இன்றைய சமையல்! - 13 சித்திரை ஸ்பெஷல் ரெசிபிகள்! ''ப ண்டிகைகள் என்றாலே... இல்லத்தரசிகள் பம்பரமாக சுழல வேண்டியிருக்கும். ஸ்ப...
https://pettagum.blogspot.com/2014/04/13.html
இன்றைய சமையல்! - 13
சித்திரை ஸ்பெஷல் ரெசிபிகள்!
''பண்டிகைகள்
என்றாலே... இல்லத்தரசிகள் பம்பரமாக சுழல வேண்டியிருக்கும். ஸ்பெஷல்
சாப்பாடு என்பதால், 'என்னென்ன செய்ய வேண்டும்’ என்று முதல் நாளே
பட்டியலிட்டு தயாராகிக் கொண்டிருப்பார்கள். சித்திரை மாதம் முதல் நாளன்று,
உங்கள் வீட்டில் சந்தோஷம் களைகட்ட, சில ரெசிபிகளை இங்கே தந்திருக்கிறேன்.
சமைத்து, சுவைத்து, பரிமாறி மகிழுங்கள்'' என்று 'செஃப்' தாமு சிரித்தபடி
சொல்ல... அந்த ரெசிபிகளை நமக்கு அக்கறையுடன் செய்துகாட்டுகிறார்,
சென்னையைச் சேர்ந்த இல்லத்தரசி அஞ்சனா ராவ்.
தேங்காய் சாதம்
தேவையானவை:
தேங்காய் - அரை மூடி, அரிசி - ஒரு டம்ளர், கடலைப்பருப்பு - ஒரு கைப்பிடி
அளவு, வேர்க்கடலை - ஒரு கைப்பிடி அளவு, கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த
மிளகாய் - 4, கறிவேப்பிலை - 2 ஆர்க்கு, பெருங்காயத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்,
தேங்காய் எண்ணெய் - ஒரு குழிக்கரண்டி, உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: அரிசியை
நான்கரை டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி, உப்பு போட்டு வேக வைத்து, வடித்து வைத்துக்
கொள்ளுங்கள். பிறகு, வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி... கடுகு, காய்ந்த
மிளகாய், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் தாளித்து, வேர்க்கடலை,
கடலைப்பருப்பு, துருவிய தேங்காய் சேர்த்து சிவக்க வறுக்கவும். இந்தக்
கலவையை சாதத்தில் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
மோர்க்குழம்பு
தேவையானவை:
வெண்டைக்காய் - கால் கிலோ, தயிர் - 3 டம்ளர், தேங்காய் - கால் மூடி,
பச்சரிசி - 2 டீஸ்பூன், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் - 2, கடுகு -
ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 4, கறிவேப்பிலை - 2 ஆர்க்கு, மஞ்சள் தூள்
- ஒரு சிட்டிகை, எண்ணெய் - ஒரு குழிக்கரண்டி, உப்பு - தேவை யான அளவு.
செய்முறை: பச்சரிசியை
இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைக்க வேண்டும். பின்பு, தண்ணீரை வடித்து, அதனுடன்
தேங்காய், பச்சை மிளகாய், சீரகம் சேர்த்து மிக்ஸியில் நன்கு அரைத்துக்
கொள்ளுங்கள்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு... கடுகு, காய்ந்த மிளகாய்,
கறிவேப்பிலை தாளித்து... ஓரளவு சின்ன துண்டுகளாக வெட்டிய வெண்டைக்காயைப்
போட்டு சுருங்க வதக்க வேண்டும். பிறகு, அரைத்து வைத்திருக்கும் பச்சரி -
தேங்காய் மசாலா, உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் விட்டு நன்கு
கொதிக்கவிட வேண்டும். குழம்பில் பச்சை வாசனை போனதும் கீழே இறக்கி... தயிரை
ஊற்றிக் கலக்கி விட்டுவிட்டால்... மோர்க்குழம்பு ரெடி!
அறுசுவை பச்சடி
தேவையானவை:
மாங்காய் (சிறியது) - ஒன்று, பச்சை மிளகாய் - ஒன்று, வெல்லம் - சிறிய
துண்டு, வேப்பம்பூ - ஒரு டீஸ்பூன், பாசிப்பருப்பு - இரண்டு டீஸ்பூன், உப்பு
- ஒரு சிட்டிகை.
Post a Comment