ரசிக்க ருசிக்க…! சுவையான சேமியா அடை
சேமியா அடை தேவையானவை: வறுத்த சேமியா & ஒரு கப், கெட்டி தயிர் & ஒரு கப், அரிசிமாவு & ஒரு கப், பெரிய வெங்காயம் & 1, மிளகாய்...
https://pettagum.blogspot.com/2011/04/blog-post_9031.html?m=0
சேமியா அடை
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா & ஒரு கப், கெட்டி தயிர் & ஒரு கப், அரிசிமாவு & ஒரு கப், பெரிய வெங்காயம் & 1, மிளகாய்தூள் & ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு & சுவைக்கேற்ப, எண்ணெய், மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை & தேவையான அளவு.
செய்முறை: சேமியாவை தயிரில் (தண்ணீர் விடாமல்) 20 நிமிடம் ஊறவிடவும். ஒரு கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு சிறிது வதக்கி ஊறும் சேமியாவில் சேர்த்துக் கொள்ளவும். இதில் மிளகாய்தூள், உப்பு, மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை சேர்த்துக் கலக்கவும். இந்தக் கலவையிலிருந்து கொஞ்சம் எடுத்து, தோசைக்கல்லில் சிறிய அடைகளாக ஊற்றி, மெதுவாக பரப்பி, இருபுறமும் எண்ணெய் விட்டு சுட்டு எடுக்கவும். அவ்வளவுதான்.. சுவையான சேமியா அடை ரெடி. சேமியா பிடிக்காத பிள்ளைகளைக்கூட, விரும்பிச் சாப்பிட வைக்கும் இந்த அடை.
Post a Comment