உருளைக்கிழங்கு பாகற்காய் பொரியல் --- சமையல் குறிப்புகள்,
பாகற்காயை கழுவி, அதனை வட்டமாக நறுக்கி, அத்துடன் உப்பு சேர்த்து 3-4 மணிநேரம் சூரியவெப்பத்தில் வைக்க வேண்டும். இதனால் பாகற்காயில் உள்ள அ...
https://pettagum.blogspot.com/2013/03/blog-post_7607.html?m=0
பாகற்காயை
கழுவி, அதனை வட்டமாக நறுக்கி, அத்துடன் உப்பு சேர்த்து 3-4 மணிநேரம் சூரியவெப்பத்தில்
வைக்க வேண்டும். இதனால் பாகற்காயில் உள்ள அதிகப்படியான கசப்பானது குறைந்துவிடும். பின்
அதனை மீண்டும் கழுவி தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். (நீரிழிவு நோயுள்ளவர்கள் என்றால்,
அதனை நறுக்கிய உடனே பயன்படுத்த வேண்டும்.) ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய்
ஊற்றி, காய்ந்ததும், நறுக்கி வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை போட்டு, பொன்னிறமாக வறுத்து,
தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். வெங்காயத்தை நறுக்கிய தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பச்சை மிளகாயையும் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும். மற்றொரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து,
அதில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி சூடேற்றி, சீரகம், பெருங்காயத் தூள் சேர்த்து தாளித்து,
நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்க வேண்டும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும்,
அதில் வறுத்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து, சிறிது நேரம் கிளற வேண்டும். பின்னர் நறுக்கிய வைத்துள்ள பாகற்காயை சேர்த்து,
மூடி வைத்து, 2 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும். அடுத்து மூடியை திறந்து, உப்பு, மிளகாய்
தூள், மல்லி தூள், மாங்காய் தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கிளற வேண்டும். பின்பு
அதனை தட்டை வைத்து மூடி, 5 நிமிடம் வேக வைத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி, அதன்மேல் கொத்தமல்லியை
தூவி அலங்கரித்து பரிமாற வேண்டும்.
Post a Comment