மசாலா டிக்கடியா--வாசகிகள் கைமனம்
வாசகிகள் கைமனம் மசாலா டிக்கடியா தேவையானவை: கோதுமை மாவு - ஒரு கப், வறுத்து பொடித்த சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் - தலா 2 டீஸ்பூன், உப்பு, ...
https://pettagum.blogspot.com/2012/04/blog-post_2013.html?m=0
வாசகிகள் கைமனம்
மசாலா டிக்கடியா
தேவையானவை: கோதுமை மாவு - ஒரு கப், வறுத்து பொடித்த சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் - தலா 2 டீஸ்பூன், உப்பு, நெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கோதுமை மாவுடன் உப்பு சேர்த்து, தண்ணீர் விட்டு சப்பாத்தி மாவு பதத்தில் பிசைந்து, இருபது நிமிடம் ஊற வைக்கவும். சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் இரண்டையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். பிசைந்த மாவை உருண்டைகளாக உருட்டி, ஐந்து சப்பாத்திகள் தேய்த்துக் கொள்ளவும். ஒரு சப்பாத்தி மேல் பரவலாக நெய் தடவி, கலந்து வைத்துள்ள மசாலா தூளை பரவலாகத் தூவவும். இதேபோல் மற்ற சப்பாத்திகளையும் செய்து, ஒரு சப்பாத்தியின் மேல் ஒவ்வொன்றாக வைத்து அடுக்கவும். அடுக்கியவற்றை ரோல் போல் சுருட்டி, இரண்டு ஓரங்களையும் அழுத்தவும். அதனை கத்தியால் ஐந்து துண்டுகள் போட்டு, ஒவ்வொரு துண்டையும் தனித்தனி சப்பாத்தி யாகத் தேய்த்து சூடான தோசைக்கல்லில் போடவும். நெய் தடவி, இரண்டு பக்கமும் திருப்பிப் போட்டு வேக விட்டு எடுக்க... சுவையான மசாலா டிக்கடியா ரெடி!
மசாலா டிக்கடியா: சிறிதளவு எள் பொடியும் சேர்த்தால் சுவை கூடும்.
மசாலா டிக்கடியா
தேவையானவை: கோதுமை மாவு - ஒரு கப், வறுத்து பொடித்த சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் - தலா 2 டீஸ்பூன், உப்பு, நெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கோதுமை மாவுடன் உப்பு சேர்த்து, தண்ணீர் விட்டு சப்பாத்தி மாவு பதத்தில் பிசைந்து, இருபது நிமிடம் ஊற வைக்கவும். சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் இரண்டையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். பிசைந்த மாவை உருண்டைகளாக உருட்டி, ஐந்து சப்பாத்திகள் தேய்த்துக் கொள்ளவும். ஒரு சப்பாத்தி மேல் பரவலாக நெய் தடவி, கலந்து வைத்துள்ள மசாலா தூளை பரவலாகத் தூவவும். இதேபோல் மற்ற சப்பாத்திகளையும் செய்து, ஒரு சப்பாத்தியின் மேல் ஒவ்வொன்றாக வைத்து அடுக்கவும். அடுக்கியவற்றை ரோல் போல் சுருட்டி, இரண்டு ஓரங்களையும் அழுத்தவும். அதனை கத்தியால் ஐந்து துண்டுகள் போட்டு, ஒவ்வொரு துண்டையும் தனித்தனி சப்பாத்தி யாகத் தேய்த்து சூடான தோசைக்கல்லில் போடவும். நெய் தடவி, இரண்டு பக்கமும் திருப்பிப் போட்டு வேக விட்டு எடுக்க... சுவையான மசாலா டிக்கடியா ரெடி!
மசாலா டிக்கடியா: சிறிதளவு எள் பொடியும் சேர்த்தால் சுவை கூடும்.
Post a Comment