மூட்டுவலி முதல் கல்லீரல் பாதிப்பு வரை தடுக்கும் `மஞ்சள் டீ’ மருந்து!

ஒ ருவருக்குக் காலில் அடிபட்டுவிட்டது, ரத்தம் வருகிறது என்று வைத்துக்கொள்வோம். உடனே யாராவது ஒருவர், `கொஞ்சம் மஞ்சள் தூளை எடுத்து அடிபட்ட இ...

ருவருக்குக் காலில் அடிபட்டுவிட்டது, ரத்தம் வருகிறது என்று வைத்துக்கொள்வோம். உடனே யாராவது ஒருவர், `கொஞ்சம் மஞ்சள் தூளை எடுத்து அடிபட்ட இடத்துல வைங்க’ என்று கைவைத்தியம் சொல்வதைக் கேட்டிருப்போம். மஞ்சள், ரத்தக் கசிவதை நிறுத்தும், மருந்தாகவும் செயல்படும். அத்தனை மகத்துவம்மிக்க மருந்து மஞ்சள். இதில் நுண்ணுயிர்களை எதிர்கொள்ளும் திறன் இருக்கிறது. அதோடு, நம் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியைத் தூண்டக்கூடிய தன்மையும், வீக்கத்தை குறைக்கும் ஆற்றலும் மஞ்சளுக்கு உண்டு. இதனால் காயம் விரைவாகக் குணமாகும். உடலுக்கு வெளியே வைத்திருக்கும்போதே இவ்வளவு நன்மைகளைத் தரும் மஞ்சள், உடலுக்குள்ளே செல்லும்போதும் பல நன்மைகளைத் தரக்கூடியது. இதில், `குர்குமின்’ (Curcumin) என்ற வேதிப்பொருள் நிறைந்திருக்கிறது. இதுதான் மஞ்சளின் நிறத்துக்கும், நமது உடலுக்குக் கிடைக்கும் எண்ணற்ற நன்மைகளுக்கும் காரணம்.

மஞ்சள் தரும் நன்மைகள்...
இது, பாக்டீரியா, வைரஸ் போன்ற நுண்ணுயிரிகளை எதிர்க்கும் தன்மை கொண்டது. இதில், ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட் மற்றும் ஆன்டி-இன்ஃப்ளாமேட்டரி பண்புகள் நிறைந்துள்ளன. ஆக, மஞ்சளால் கிடைக்கும் நன்மைகளில் சில...
 * மூட்டுவலியைக் குறைக்கும்.
 * நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கும்.
 * புற்றுநோய் வருவதைத் தடுக்கும்
 * இதயநோய்களிலிருந்து காக்கும்.
 * ஆஸ்துமா மற்றும் குடல் அழற்சி நோய் (Inflammatory Bowel Disease) போன்றவற்றைக் குறைக்கும்
 * முதுமைக் காலத்தில் ஏற்படும் அல்சைமர் நோய் (Alzheimer's disease) வராமல் தடுக்கும்.
 * கல்லீரல் வீக்கம், கல்லீரலில் பாதிப்பு போன்றவற்றைத் தடுக்கும்.
 * பித்தப்பையில் கற்கள் உண்டாவதைத் தடுக்கும்
 * சர்க்கரைநோய் வராமல் தடுக்கும்; அதற்கான சிகிச்சைக்கும் உதவும்.
 * சி.பி.ஓ.டி (Chronic obstructive pulmonary disease - COPD) போன்ற நுரையீரல் நோய்கள் வராமல் காக்கும்.
உலகின் ஒட்டுமொத்த மஞ்சள் உற்பத்தியில், எழுபத்தெட்டு சதவிகிதம் இந்தியாவில்தான் நடைபெறுகிறது. நாம் நமது பாரம்பர்ய சமையலில் மஞ்சளைச் சேர்த்து நீண்டகாலமாகப் பயன்படுத்தி வந்திருக்கிறோம். சமீப காலமாக மாறிவரும் உணவுப் பழக்கங்களால் மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவது குறைந்திருக்கிறது. `ஒரு நாளைக்கு நமக்கு மஞ்சளின் உட்பொருளான குர்குமின், ஒன்று முதல் மூன்று கிராம் அளவுக்கு நமக்குத் தேவை’ என்கின்றன சில ஆய்வுகள். மஞ்சளை நாம் சாம்பார், ரசம், கூட்டு, பொரியல்... எனப் பலவிதமான உணவு வகைகளில் பயன்படுத்துகிறோம். இதில் டீ தயாரித்தும் அருந்தலாம். நமக்குத் தேவையான குர்குமின் அளவை மஞ்சள் டீ மூலமாகவும் பெறலாம். மற்ற முறைகளைவிட, மஞ்சள் டீ மூலம் உட்கிரகிக்கப்படும் குர்குமின் அளவு அதிகமாக இருக்கும்.

மஞ்சள் டீ எப்படித் தயாரிப்பது?
மஞ்சள் டீ தயாரிக்க சிறிது மஞ்சள்தூள், தேவையான அளவு தண்ணீர் போதுமானது. நன்கு உலர்ந்த மஞ்சள் பத்தையை வைத்தும் இந்தத் டீயைத் தயாரிக்கலாம்.
செய்முறை
 * இரண்டு குவளை நீரை எடுத்து கொதிக்கவைக்கவும்.
 * ஒன்று அல்லது இரண்டு டீஸ்பூன் மஞ்சள்தூளை அதில் சேர்க்கவும்.
 * சிறிது நேரம் மிதமான தீயில் சூடுபடுத்தவும்.
 * ஐந்து நிமிடங்கள் ஆறவைத்துப் பின்னர் பருகவும்.
மஞ்சள் டீயின் சுவையை அதிகரிக்க சில பொருள்களைச் சேர்க்கலாம்.
 · தேன் – இனிப்புச் சுவையைத் தரும். நுண்ணுயிரிகளை எதிர்க்கும் தன்மையை அதிகரிக்கும்.
 · பால் அல்லது தேங்காய்ப்பால் – இவற்றுடன் மஞ்சள் நன்கு கலப்பதால் குர்குமின் உடலில் உட்கிரகிக்கும் அளவு இன்னும் அதிகரிக்கும்
 · மிளகுத்தூள் – இதுவும் குர்குமின் உட்கிரகிக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கும். அதோடு, டீக்கு ஒரு காரமான சுவையைக் கொடுக்கும்
 · இஞ்சி அல்லது எலுமிச்சைச் சாறு – வித்தியாசமான சுவை கிடைக்கும்.
இப்படிப் பல்வேறு நன்மைகளைத் தரக்கூடிய மஞ்சளைச் சமையலில் அல்லது டீயாகப் பயன்படுத்துவோம். ஆரோக்கியமாக வாழ்வதற்கு மஞ்சள் உதவும்.

Related

உணவே மருந்து 654454299038995206

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item