கொழுப்பைக் கரைக்கும் கிரீன் டீ!

கொழுப்பைக் கரைக்கும் கிரீன் டீ! உ டல் எடை குறைக்க, கொழுப்பு குறைய, இதய ஆரோக்கியம் மேம்பட எனப் பல ஆ...

கொழுப்பைக் கரைக்கும் கிரீன் டீ!
டல் எடை குறைக்க, கொழுப்பு குறைய, இதய ஆரோக்கியம் மேம்பட எனப் பல ஆரோக்கியச் செயல்பாடுகளுக்கு அழுத்தமாகப் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது ‘கிரீன் டீ’. காபி, டீ-க்கு நல்ல மாற்றாக மாறிக்கொண்டிருக்கிறது இந்த சீனாவின் தேசிய பானம். மொக்குகளைப் பறித்து, கைகளால் கசக்கி, நிழலில் உலர்த்தி, பதப்படுத்தப்பட்டு் பயோகெமிக்கல் முறையில் தயாரிக்கப்படுகிறது. ‘சூப்பர் டிரிங்க்’ என்று சொல்லும் அளவுக்கு கிரீன் டீயில் பலன்கள் அத்தனையும் பலே!
கிரீன் டீ தயாரிப்பது எப்படி?
ஒரு டம்ளர் தண்ணீரைக் கொதிக்கவைத்து, இறக்க வேண்டும். அதில், ஒரு தேக்கரண்டி அளவுக்கு கிரீன் டீ இலைகளைப் போட்டு, இரண்டு நிமிடங்கள் மூடிவைக்க வேண்டும். இரண்டு நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, கிரீன் டீயின் சாறு வெந்நீரில் இறங்கியிருக்கும். அதை வடிகட்டி, ஓரிரு சொட்டுகள் எலுமிச்சைச் சாறு சேர்த்து, சர்க்கரை சேர்க்காமல் அப்படியே குடிக்க வேண்டும். சர்க்கரை, தேன் முதலானவற்றைத் தவிர்த்தால்தான், கிரீன் டீயின் முழுப் பலனும் கிடைக்கும். கசப்பாக இருக்கிறது, குடிக்க முடியவில்லை என்பவர்கள் தொடக்கத்தில் மிகச் சிறிய அளவு தேன் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
பலன்கள்
கிரீன் டீயைத் தினமும் இரு வேளைகள் பருகிவருவதால், பல் மற்றும் எலும்புகளுக்குத் தேவையான பலம் கிடைக்கும்.
உண்ட உணவை ஜீரணிக்கவைப்பதில், கிரீன் டீக்கு நிகர் வேறு எதுவும் இல்லை. கிரீன் டீ செரிமான சக்தியைத் தூண்டி, செரிமான உறுப்புகளுக்கு நன்மை அளிக்கிறது. எனவே, உணவு உண்டு 15 - 20 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு கிரீன் டீ பருகுவது நல்ல பலனைத் தரும்.
சிலருக்கு நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி குறைவதால், உடலில் ஒருவித நடுக்கம் ஏற்படும். உடலில் நல்ல செல்களை உருவாக்கி, நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிப்பதன் மூலம், உடல் நடுக்கத்தில் இருந்து, கிரீன் டீ விடுதலை அளிக்கும்.
உடல் எடையைக் குறைப்பதில் கிரீன் டீ முக்கியப் பங்காற்றுகிறது. கிரீன் டீ பருகுவதால்   உடலில் உள்ள கலோரிகள் எரிக்கப்பட்டு தேவையற்ற கொழுப்புகள் கரையும்.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நிறைவாக உள்ளது. நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கச் செய்யும். பெருங்குடல் பகுதியில் வரும் புற்றுநோயைத் தடுக்கும்.
கிரீன் டீ, சருமப் பராமரிப்புக்குக் காரணமான மெலனின் உற்பத்தியைத் தூண்டும் தன்மை படைத்தது.
சர்க்கரை நோயாளிகள், நல்ல டயட், உடற்பயிற்சி, மன அழுத்தமின்மை ஆகியவற்றோடு, கிரீன் டீ பருகி வருவதும், சர்க்கரையைக் கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்க உதவும். ஏனெனில், நாம் எந்த  உணவை எடுத்துக் கொண்டாலும், அது குளுக்கோஸாக மாறி, ரத்தத்தில் கலக்கும். ரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் கலக்கும் வேகத்தை கிரீன் டீ கட்டுப்படுத்தும்.
கிரீன் டீயில் தயமின் எனும் வைட்டமின் பி காம்ப்ளெக்ஸ் அதிகம் உள்ளது.
தொடர்ந்து கிரீன் டீ அருந்தும்போது, இதய ரத்தக் குழாய்களில் சேரும் கொலஸ்ட்ரால் அளவு குறைந்து, மாரடைப்பு ஏற்படும் வாய்ப்புகள் குறையும்.
கிரீன் டீயைத் தினமும் அதிக அளவில் அருந்துவது தவறு. இதனால், ரத்தத்தின் உறையாத்தன்மை அதிகரிக்கும்.
கவனிக்க...
கிரீன் டீயின் இலைகளை அதிக நேரம், அடுப்பில் கொதிக்கவிடக் கூடாது; கசக்கும்.
வெந்நீரை அடுப்பில் இருந்து இறக்கிவிட்டுத்தான் கிரீன் டீ இலைகளைப் போட வேண்டும்.
அதிக நேரம் கிரீன் டீ இலைகளை நீரில் போட்டு, வைத்திருந்தால், டார்க் கலரில் மாறிவிடும். இது உடம்புக்குக் கெடுதல்.
கிரீன் டீ இளம் பச்சை நிறத்தில்தான் இருக்கும்.
கிரீன் டீயை அதிக சூட்டிலோ, ஆறிய பிறகோ குடிக்கக் கூடாது.
ஒரு நாளைக்கு ஆறு கப் கிரீன் டீக்கு மேல் குடிப்பது, உடல் தொந்தரவை ஏற்படுத்தும்.
ஆல்கஹாலுடன் சேர்த்தோ அல்லது உணவு சாப்பிடும்போது இடையில் அருந்துவதோ தவறு.
அல்சர் பிரச்னை உள்ளவர்கள், வெறும் வயிற்றில் கிரீன் டீ பருகுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
சிறுநீரகப் பிரச்னை, உயர் ரத்த அழுத்தம், சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

Related

உணவே மருந்து 4723237927123514091

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item