நா’ ஊறவைக்கும் ஊறுகாய்!

‘நா’ ஊறவைக்கும் ஊறுகாய்! நெல்லிக்காய் தேனூறல் தேவையானவை: முற்றிய பெரிய நெல்லிக்காய் - 25 வெல்லம் - அரை கிலோ தேன்...

‘நா’ ஊறவைக்கும் ஊறுகாய்!
நெல்லிக்காய் தேனூறல்
தேவையானவை:
முற்றிய பெரிய நெல்லிக்காய் - 25
வெல்லம் - அரை கிலோ
தேன் - 2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
நெல்லிக்காயைக் கழுவி சுத்தம் செய்து ஈரம் போகத் துடைத்து வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தில் 3 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, நன்றாக (சிம்மில் வைத்து) வதக்கவும். ஆறியதும் எண்ணெயைத் துடைத்து வைக்கவும். கனமான அடிப்பகுதியுள்ள பாத்திரத்தில் வெல்லத்தைத் தூளாக்கிப் போட்டு மூழ்கும் வரை நீர் ஊற்றி, பாகு கம்பிப்பதம் வரும் வரை வைத்திருந்து இறக்கி, தேன் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து விடவும். வதக்கிய நெல்லிக்காய்க்களை, இதில் சேர்க்கவும். நெல்லிக்காய் ஒரு வாரத்துக்குள் நன்றாக ஊறி வெல்லமும், தேனும் கலந்து சுவையுடன் இருக்கும். சாதத்துக்குத் தொட்டுச் சாப்பிட சுவையும், மணமும் இருப்பதுடன் இரும்புச் சத்தும், வைட்டமின்-சி சத்தும் நிறைய கிடைக்கும்.

மாங்காய் தொக்கு
தேவையானவை:
அதிகம் புளிப்பில்லாத மாங்காய் - 3
உப்பு - தேவையான அளவு
காய்ந்த மிளகாய் - 12
வெந்தயம், கடுகு - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
வெல்லம் பொடித்தது - 2 ஸ்பூன்
நல்லெண்ணெய் - 100 கிராம்
பெருங்காயம் - அரை டீஸ்பூன்
செய்முறை:
வாணலியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, மிளகாயை வறுத்து, பிறகு வெந்தயம், கடுகு, இரண்டையும் வறுத்து மிக்ஸியில் நைஸாகப் பொடிக்கவும். வாணலியில் 5 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெயை விட்டு மாங்காயைத் தோல் சீவி மெலிதாக நறுக்கிப் போட்டு வதக்கவும். மஞ்சள்தூள் சேர்க்கவும். (துளி நீர் கூட சேர்க்கக் கூடாது) மாங்காய் நன்றாக வெந்ததும் வெல்லத்தைச் சேர்க்கவும். பொடித்த பொடி, பெருங்காயம் இவற்றைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து இறக்கவும். சூடாக இருக்கும்போதே மீதியுள்ள எண்ணெயைச் சேர்க்கவும்.

புளி இஞ்சி
தேவையானவை:
நடுத்தரமான இஞ்சி - கால் கிலோ (பிஞ்சாகவோ, முற்றலாகவோ இல்லாமல்)
வெல்லம் - 2 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
பெருங்காயம் - அரை டீஸ்பூன
கெட்டியான புளிக்கரைசல் - கால் கப்
நல்லெண்ணெய் - 50 கிராம்
காய்ந்த மிளகாய் - 5
கடுகு, வெந்தயம் - தலா 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
வாணலியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்த மிளகாயை வறுத்து, வெந்தயம், கடுகு என ஒவ்வொன்றாகப் போட்டு வறுத்து மிக்ஸியில் பொடி செய்யவும். இஞ்சியைத் தோல் சீவி பொடியாக அரிந்து மிக்ஸியில் உப்பு சேர்த்து புளிக்கரைசல் சேர்த்து கெட்டியாக நைஸாக அரைக்கவும். தண்ணீர் சேர்க்கத் தேவையில்லை. வாணலியில் மீதியுள்ள எண்ணெய் ஊற்றி, அரைத்த கலவையைச் சேர்த்து வெல்லம், பெருங்காயம், பொடித்த பொடி சேர்த்து சுருள வதக்கவும். இறக்கி ஆறியபின் பீங்கான் ஜாடிகளில் சேமித்து வைக்கவும். ஜீரணத்துக்கு ஏற்ற இந்தப் புளி இஞ்சி, தயிர் சாதத்துக்கு மட்டுமின்றி இட்லி, தோசைக்கும் சாதத்தில் போட்டுப் பிசைந்து சாப்பிடவும் ஏற்றது. நீண்ட நாட்கள் வைத்திருந்துப் பயன்படுத்தலாம்.

தக்காளி ஊறுகாய்
தேவையானவை:
நன்கு பழுத்த நாட்டுத் தக்காளி - அரை கிலோ
பூண்டு - 100 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் - 50 கிராம்
வெல்லம் - 2 ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - ஒரு டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 10
கடுகு, வெந்தயம் - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
வாணலியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, வரமிளகாயை வறுத்து, வெந்தயம், கடுகு என ஒவ்வொன்றாக போட்டு வறுத்து மிக்ஸியில் நைஸாகப் பொடிக்கவும். மீதியுள்ள எண்ணெயை வாணலியில்  ஊற்றி, பூண்டுகளைத் தோல் உரித்து முழுதாக அப்படியே போட்டு வதக்கி, பாதி வதங்கியதும் பொடியாக அரிந்து வைத்துள்ள தக்காளியைச் சேர்க்கவும். தக்காளியில் உள்ள தண்ணீரிலேயே பூண்டு, தக்காளி இரண்டுமே வெந்து விடும். வேகும் போதே உப்பு சேர்க்கவும். வெல்லம், பெருங்காயம், வறுத்துப் பொடித்த பொடி எல்லாவற்றையும் வெந்தபின் சேர்த்து, நன்றாக வதக்கவும். எல்லாமும் சேர்ந்து வந்ததும் இறக்கி விடவும். ஆறியதும் பீங்கான் ஜாடிகளில் சேமித்து வைத்து பயன்படுத்தவும்.


ஊறுகாய் சில பொதுவான குறிப்புகள்
ஊறுகாய் போடுவதற்கு புதிய காய்கறிகளைப் பயன்படுத்த வேண்டும். கல் உப்புதான் சேர்க்க வேண்டும். வெல்லம், கடுகு போன்றவை சேர்ப்பதால் ஊறுகாயானது நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்க உதவும். கெடாமல் இருக்க வேண்டும் என்பதற்காக, அளவுக்கு அதிகமாக உப்பு, எண்ணெய் சேர்க்கக் கூடாது. மரக்கரண்டிகளை உபயோகித்து, ஊறுகாய்களை எடுத்துப் பயன்படுத்தலாம். பெரிய ஜாடிகளில் இருந்து நேரடியாக எடுக்கக் கூடாது. தேவையற்ற மரக்கரண்டிகளை உபயோகித்து சிறிய கிண்ணங்களில் எடுத்துக் கொள்ளலாம். இப்படிச் செய்தால் நீண்ட நாட்கள் ஊறுகாய் கெடாது.

Related

ஊறுகாய்கள் 2837912067984209952

Post a Comment

Tamil Unicode Converter

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் 30 வகை மருந்து குழம்பு E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அசோலா ஓர் அட்சயப் பாத்திரம் அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் உலகத்தமிழ் மங்கையர்மலர் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் தரும் நாட்டு கோழி வளர்ப்பு குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் தரும் நாட்டு கோழி வளர்ப்பு!!! கை மருந்துகள் கொரோனா நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உணவுகள் கொரோனாவுக்கு மருந்து சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள் சிந்தனை துளிகள். சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுக் கோழி வளர்ப்பு நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மருத்துவக் குறிப்பு மன நலம்! மாடித்தோட்டம் முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item