சட்டுன்னு செய்ய சத்தான புட்டு!

சட்டுன்னு செய்ய சத்தான புட்டு!   “உ ங்களுக்கு கொலஸ்ட்ரால் அதிகமா இருக்கு. சாப்பாட்டுல எண்ணெய் சேர்த்துக்காதீங்க, வாயு, அஜீரணப...

சட்டுன்னு செய்ய சத்தான புட்டு!
 
“உங்களுக்கு கொலஸ்ட்ரால் அதிகமா இருக்கு. சாப்பாட்டுல எண்ணெய் சேர்த்துக்காதீங்க, வாயு, அஜீரணப் பிரச்னை இருக்கு. மிதமா, ஆவியில வேகவெச்ச உணவா சாப்பிடுங்க” என டாக்டர்கள் அட்வைஸ் செய்யும்போது, இட்லி, இடியாப்பம் தவிர, வேறு என்ன சாப்பிடுவது என்று யோசிப்போம். இருக்கவே இருக்கு, எண்ணெய் அதிகம் சேர்க்காத, ஆவியில் வேகவைத்த புட்டு. எந்தப் பிரச்னைக்கும் இந்த உணவே பெஸ்ட். காலை, மாலையில் ஸ்நாக்ஸ் போல் சாப்பிடலாம். மதிய, இரவு வேளை உணவாக உட்கொள்ளக் கூடாது. எளிதில் ஜீரணமாவதால், உடலுக்கு ஏராளமான நன்மைகள் தரும்.
சம்பா கோதுமை மாவு புட்டு
தேவையானவை: சம்பா கோதுமை மாவு - ஒரு கப், உதிர்த்த வெல்லம் அல்லது நாட்டுச் சர்க்கரை, தேங்காய்த் துருவல் - தலா கால் கப், நெய் - ஒரு டீஸ்பூன், முந்திரிப் பருப்பு - 5, ஏலக்காய்த் தூள் - கால் டீஸ்பூன்.
செய்முறை: கடாயில், சம்பா கோதுமை மாவை வறுத்து, வெதுவெதுப்பான உப்பு நீர் தெளித்து, பிசறிவைக்கவும். இதில், தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து, ஆவியில் 10 நிமிடங்கள் வேகவைத்து, வெல்லம் சேர்த்துப் பிசறவும். நெய்யில் ஏலக்காய்த் தூள், முந்திரியை வறுத்துப் போடவும்.
பலன்கள்: நியாசின் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு உள்ளிட்ட தாது உப்புக்கள், புரதம், நார்ச்சத்து உள்ளன. வளரும் குழந்தைகளுக்கு மிகவும் நல்லது. சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது. உடலுக்கு வலுவைத் தரும்.
சோள ரவை புட்டு
தேவையானவை: சோள ரவை - ஒரு கப், நாட்டுச் சர்க்கரை - அரை கப், தேங்காய்த் துருவல் - கால் கப், நெய் - ஒரு டீஸ்பூன், பூசணி விதை, முந்திரி, பாதாம் - துருவல் ஒரு ஸ்பூன், ஏலக்காய்த் தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்.
செய்முறை: சோள ரவையைக் கடாயில் வறுத்துக்கொள்ளவும். இதில், வெது வெதுப்பான உப்பு நீர் தெளித்து, தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து, ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும். பிறகு, நாட்டுச் சர்க்கரை சேர்க்கவும். நெய்யில் பூசணி விதை, பாதாம், முந்திரி, ஏலக்காய்த் தூள் சேர்த்து வறுத்துக் கிளறி, சாப்பிடவும்.
பலன்கள்: சோளத்தில் உடலுக்குத் தேவையான புரதச்சத்து, இரும்பு, கால்சியம் அடங்கி இருப்பதால், அனைவரும் சாப்பிடலாம்.
புழுங்கல் அரிசி, கொள்ளு கார புட்டு
தேவையானவை: புழுங்கல் அரிசி மாவு - ஒரு கப், கொள்ளு - அரை கப், கறிவேப்பிலை, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு, கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கிக்கொள்ளவும்) சிறிய எலுமிச்சைப் பழம் - 1, மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை.
செய்முறை: கொள்ளை வறுத்து ஒன்றிரண்டாக மிக்ஸியில் உடைத்துக்கொள்ளவும். கடாயில் அரிசி மாவை வறுத்து, கொள்ளையும் சேர்த்து, உப்பு நீரில் பிசறி, ஆவியில் வேகவைக்கவும்.  கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள், பச்சை மிளகாய் தாளித்து, எலுமிச்சையைச் சாறு பிழிந்து இறக்கி, வெந்த புட்டு மாவில் கொட்டி, கிளறிப் பரிமாறவும்.
பலன்கள்: கால்சியம் சத்து மிக அதிகம். வைட்டமின் சி, இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து இருப்பதால், அனைவரும் சாப்பிட உகந்தது. ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கும். எலும்புகளுக்கு நல்ல உறுதியைக் கொடுக்கும். உடல் எடை குறைக்க நினைப்பவர்கள் தினமும் சாப்பிடலாம். மலச்சிக்கல் பிரச்னை இருக்காது. ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும். கொள்ளை முளைக்கட்டிய பிறகு அரைத்துச் சேர்ப்பது நல்லது.
கேழ்வரகு புட்டு
தேவையானவை: கேழ்வரகு மாவு - ஒரு கப், உதிர்த்த வெல்லம் - அரை கப். தேங்காய்த் துருவல் - கால் கப். நெய், நட்ஸ், ஏலக்காய்த் தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன்.
செய்முறை: மாவை வறுத்து, உப்பு நீர் தெளித்துப் பிசிறிவிட்டு, தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து, ஆவியில் வேகவைக்கவும். வெல்லத்தைப் பாகு காய்ச்சி, புட்டில் ஊற்றிக் கலந்து, நெய்யில் ஏலக்காய்த் தூள், நட்ஸ் வறுத்துச் சேர்த்து, கிளறிப் பறிமாறவும்.
பலன்கள்: கால்சியம், இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளன. உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும். உடல் வெப்பத்தைக் குறைக்கும். உடல் வலுப்பெறவும், வளர்ச்சிக்கும் உதவும். சர்க்கரை நோயாளிகள், உயர் ரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் சாப்பிடலாம். ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கும். கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க வல்லது. சிறுநீரகப் பிரச்னை உள்ளவர்கள் தவிர்ப்பது நல்லது.
அவல் புட்டு
தேவையானவை: அவல் அல்லது சிகப்பு அவல் - ஒரு கப், நாட்டு சர்க்கரை, தேங்காய் துருவல் - தலா கால் கப், நெய், பூசணி விதை, ஏலக்காய்த்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன்.
செய்முறை: அவலை நீரில் நன்றாக அலசி வடித்து, உப்பு நீர் தெளித்து பிசறி 10 நிமிடங்கள் வைக்கவும். இதனுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும். துளி நெய்யில் ஏலக்காய்த்தூள், பூசணி விதை வறுத்து போட்டு, நாட்டு சர்க்கரை தூவிக் கிளறவும்.
பலன்கள்: அவலில் இரும்புச் சத்து மிக அதிகம். மேலும் இதில் வைட்டமின்கள், தாது உப்புக்கள் மற்றும் நுண்ணூட்டச் சத்துக்கள் நிறைந்து இருப்பதால், உடலுக்கு நல்ல வளர்ச்சி தரும். எளிதில் செரிமானமாகும். உடல் வலுப் பெறும். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் சாப்பிடலாம்.

Related

சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! 5298007610506597656

Post a Comment

Tamil Unicode Converter

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் 30 வகை மருந்து குழம்பு E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அசோலா ஓர் அட்சயப் பாத்திரம் அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் உலகத்தமிழ் மங்கையர்மலர் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் தரும் நாட்டு கோழி வளர்ப்பு குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் தரும் நாட்டு கோழி வளர்ப்பு!!! கை மருந்துகள் கொரோனா நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உணவுகள் கொரோனாவுக்கு மருந்து சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள் சிந்தனை துளிகள். சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுக் கோழி வளர்ப்பு நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மருத்துவக் குறிப்பு மன நலம்! மாடித்தோட்டம் முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item