வேப்பம்பூ ரெசிப்பிக்கள்!

வேப்பம்பூ ரெசிப்பிக்கள்! கோடைகாலத்தில் வேப்ப மரங்களில் வேப்பம்பூக்கள் பூத்துக் குலுங்கும். கோடையின் வெப்பத்தைத் தணிக்கும் வகைய...

வேப்பம்பூ ரெசிப்பிக்கள்!
கோடைகாலத்தில் வேப்ப மரங்களில் வேப்பம்பூக்கள் பூத்துக் குலுங்கும். கோடையின் வெப்பத்தைத் தணிக்கும் வகையில் வேப்பம்பூவை நம் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. வேம்பம்பூவைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் ரெசிபிக்கள் இங்கே இடம் பிடித்துள்ளன.
வேப்பம்பூ துவையல்
தேவையானவை:

வேப்பம் பூ - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு - கால் டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
புளி - 2 சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு
பொடித்த வெல்லம் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
பூண்டுப்பல் - 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
செய்முறை:
வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு, கடுகு , உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாயை வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும். பின், அதே வாணலியை அடுப்பில் வைத்து தீயைக் குறைத்துக் சிறிதளவு எண்ணெயில் வேப்பம் பூவை வறுத்து அடுப்பை அணைக்கவும். இனி வறுத்து வைத்திருப்பவைகளுடன் புளி, வெல்லம், தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்துக்கொள்ளவும். விருப்பப்பட்டால், பூண்டுப் பல்லையும் சிறிதளவு கடைசியாகச் சேர்த்து அரைத்து வைக்கவும். சாதம், டிபன் வகைகளுடன் சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும் இந்தத் துவையல்.

வேப்பம்பூ சாலட்
தேவையானவை :
வேகவைத்த வேர்க்கடலை - 100 கிராம்
பச்சைப்பயறு - 100 கிராம்
தக்காளி -1
பெரிய வெங்காயம் - 1
கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
துருவிய இஞ்சி - அரை டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1
எலுமிச்சைச் சாறு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
வேப்பம்பூ - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை :

தக்காளி, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லித்தழை, வெங்காயத்தை மிகவும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். பச்சைப் பயறை குலையாமல் சிறிது உப்பு சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து வேப்பம்பூவைச் சேர்த்து லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும். ஒரு பவுலில் வேக வைத்த வேர்க்கடலை, வேக வைத்த பச்சைப்பயறு, பொடியாக நறுக்கியவை, துருவிய இஞ்சி, உப்பு, வேப்பம்பூவையும் சேர்த்துக் கலந்துக்கொள்ளவும். இதன் மேல் எலுமிச்சைச்சாறு ஊற்றி தேவைப்பட்டால், ஒரு சிட்டிகை சாட் மசாலா அல்லது கரமசாலாத்தூளைத் தூவிப் பரிமாறவும்.

வேப்பம்பூ பொடி
தேவையானவை:

வேப்பம்பூ - 100 கிராம்
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 100 கிராம்
சீரகம் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் - 10 முதல் 15 (காரத்துக்கு ஏற்ப கூட்டிக் குறைக்கவும்)
கடலைப்பருப்பு - 50 கிராம்
துவரம்பருப்பு - 50 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:

உப்பு தவிர, மற்ற பொருட்கள் அனைத்தையும் வாணலியில் தனித்தனியாக எண்ணெய் ஊற்றாமல் வறுத்து எடுத்துக்கொள்ளவும். இத்துடன் உப்பு சேர்த்து இட்லிப் பொடியைப் போல் கொரகொரப்பாக மிக்ஸியில் அரைத்துக்கொள்ளவும்.

வேப்பம்பூ ரசம்
தேவையானவை:
துவரம் பருப்பு வேகவைத்த தண்ணீர் - 200 மில்லி
புளி- நெல்லிக்காய் அளவு (ஒன்றரை டம்ளர் தண்ணீரில் கரைத்து, வடிகட்டிக் கொள்ளவும் )
தக்காளி- 2 (நைஸாக அரைத்துக்கொள்ளவும்)
பெருங்காயம் - கால் டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தூள் செய்ய :

மிளகு - ஒன்றரை டீஸ்பூன்
சீரகம்- ஒரு டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
தாளிக்க :

கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
வேப்பம்பூ- 3 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய்- ஒன்றரை டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை :
வாணலியில் புளிக்கரைசலுடன், அரைத்த தக்காளி, மஞ்சள்தூள், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை, உப்பு சேர்த்துக் கலக்கவும். இதில் தூளாக்க செய்ய கொடுத்தவற்றை தூளாக்கிச் சேர்த்துக் கலக்கவும். இதை 2 முதல் 3 நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து கொதிக்கவிடவும். கலவை லேசாக கொதிக்கும் போது துவரம் பருப்பு வேகவைத்த தண்ணீரை ஊற்றவும். ரசம் நுரைத்து வரும்போது, தாளிக்கத் தேவையானவற்றைத் தாளித்துக் கொட்டவும். கொத்தமல்லித்தழைத் தூவிப் பரிமாறவும்.

வேப்பம்பூ  இனிப்புப் பணியாரம் அல்லது அப்பம்
தேவையானவை :
பனங்கற்கண்டு - 100 கிராம்
மைதா மாவு - 100 கிராம்
வேப்பம் பூ- ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் - ஒரு சிட்டிகை
அரிசி மாவு- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடித்த வெல்லம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தேங்காய்த் துருவல் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
வெதுவெதுப்பான நீர் - தேவையான அளவு
செய்முறை :
வேப்பம்பூவை லேசாக வாணலியில் வறுத்து, மிக்ஸியில் பொடி செய்து எடுத்துக்கொள்ளவும். நன்றாகக் கொதிக்கும் தண்ணீரில் வெல்லத்தைப் போட்டு, வெல்லம் கரைந்ததும் அந்தத் தண்ணீரை வடிகட்டிக்கொள்ளவும். இதில் பனங்கற்கண்டு சேர்த்து மீண்டும் நன்றாகக் கொதிக்கவிடவும். பனங்கற்கண்டு கரைந்ததும் இறக்கி, ஆற வைக்கவும். அகலமான ஒரு பவுலில் மைதா மாவு, அரிசி மாவு, ஏலக்காய்த்தூள், பொடி செய்த வேப்பம்பூ, தேங்காய்த் துருவல் எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொண்டு, வெதுவெதுப்பான நீரை இதில் சேர்த்து, இட்லி மாவைக் கரைக்கும் பதத்தில் கரைத்துக்கொள்ளவும். இந்த மாவை தோசைக்கல்லிலும் அப்பமாக ஊற்றலாம் அல்லது குழிப்பணியாரமாகவும் செய்து சாப்பிடலாம்.

Related

சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! 8735075368135685988

Post a Comment

Tamil Unicode Converter

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Advertisement

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் 30 வகை மருந்து குழம்பு E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அசோலா ஓர் அட்சயப் பாத்திரம் அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் உலகத்தமிழ் மங்கையர்மலர் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் தரும் நாட்டு கோழி வளர்ப்பு குறைந்த செலவில் அதிக லாபம் தரும் நாட்டு கோழி வளர்ப்பு!!! கை மருந்துகள் கொரோனா நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உணவுகள் கொரோனாவுக்கு மருந்து சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிந்தனை துளிகள் சிந்தனை துளிகள். சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுக் கோழி வளர்ப்பு நாட்டுப்புறப் பாடல்கள் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பதிவுத்துறை சட்டங்கள் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மரம் வளர்ப்போம் மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மருத்துவக் குறிப்பு மன நலம்! மாடித்தோட்டம் முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item