பிசிபேளாபாத்! சமையல் குறிப்புகள்!!

தேவையானவை அரிசி - ஒரு கப் துவரம் பருப்பு - அரை கப் காய் கலவை - ஒரு பெரிய கப் (கத்திரிக்காய் - 2, பீன்ஸ் - 10, முருங்கைக்காய், கே...

  • தேவையானவை
  • அரிசி - ஒரு கப்
  • துவரம் பருப்பு - அரை கப்
  • காய் கலவை - ஒரு பெரிய கப் (கத்திரிக்காய் - 2, பீன்ஸ் - 10, முருங்கைக்காய், கேரட், உருளைக்கிழங்கு - தலா ஒன்று)
  • சின்ன வெங்காயம் - 15
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது
  • தக்காளி - ஒன்று (சிறியது)
  • புளி - பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
  • மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  • உப்பு
  • எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
  • வெல்லம் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • வறுத்து பொடிக்க :
  • தேங்காய் துருவல் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • கடலைப்பருப்பு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • உளுந்து - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • மிளகு - அரை தேக்கரண்டி
  • சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
  • வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டிக்கும் குறைவு
  • மிளகாய் வற்றல் - 6
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது (விரும்பினால்)
  • பட்டை, லவங்கம் - சிறிது
  • தனியா (மல்லி விதை) - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • தாளிக்க:
  • கடுகு - கால் தேக்கரண்டி
  • சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
  • உளுந்து, கடலைப்பருப்பு - அரை தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயம் - சிறிது
  செய்முறை

முதலில் காய்கறிகளை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும். வெங்காயத்தை தோல் நீக்கி நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

அரிசியையும், பருப்பையும் களைந்து 3 கப் நீர் ஊற்றி குக்கரில் வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.

கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு தேங்காய் துருவலை வறுத்து எடுக்கவும்.

பிறகு மிளகாய் வற்றலை வறுத்து எடுக்கவும். அதன் பிறகு தனியா (மல்லி விதை), உளுந்து மற்றும் கடலைப்பருப்பை வறுக்கவும்.

அதன் பிறகு மீதமுள்ள பட்டை, லவங்கம், மிளகு, சீரகம், வெந்தயம் ஆகியவற்றை வறுத்து கடைசியாக கறிவேப்பிலையை வறுத்து எடுத்து அனைத்தையும் சேர்த்து ஆறவிடவும்.

வறுத்த பொருட்கள் அனைத்தும் ஆறியதும் மிக்ஸியில் போட்டு பொடியாகவோ அல்லது விழுதாகவோ அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.

குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் தாளிக்கவும். அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து ஒரு முறை பிரட்டிவிட்டு காய் கலவையைச் சேர்க்கவும். (முருங்கைக்காயை இப்போது சேர்க்க வேண்டாம்).

காய்க்கு தேவையான உப்பு சேர்த்து வதக்கி, காய் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.

பிறகு துருவிய வெல்லம், புளிக்கரைசல், மஞ்சள் தூள் மற்றும் முருங்கைக்காய் சேர்த்து ஒரு கொதிவிடவும்.

கொதி வந்ததும் வேக வைத்து எடுத்த அரிசி, பருப்பு மற்றும் பொடித்த மசாலா தூள் சேர்க்கவும்.

அதனுடன் மேலும் 3 - 4 கப் நீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து குக்கரை மூடி 10 - 15 நிமிடங்கள் வரை மிதமான தீயிலோ அல்லது சிறு தீயிலோ வைத்திருந்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். (விரும்பினால் கடைசியாக ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் விட்டு இறக்கவும்).

சுவையான கர்நாடகா ஸ்பெஷல் பிசிபேளாபாத் தயார். சூடான பிசிபேளாபாத்துடன் அப்பளம் சேர்த்து பரிமாறலாம்.
சாதம் பருப்பை வேக வைத்தும் சேர்க்கலாம். அல்லது புளி சேர்த்து ஒரு கொதி வந்தபின் தேவையான நீர் விட்டு காய் கலவையோடு சேர்த்தும் வேக வைக்கலாம். இன்னும் சுவை கூடும். தாளிக்கும் போதும் நெய், எண்ணெய் கலந்து பயன்படுத்தலாம். நேரம் ஆக ஆக சாதம் கெட்டியாக ஆரம்பிக்கும். அதனால் சூடாகப் பரிமாறுவதே சிறந்தது. முருங்கைக்காயை எப்போதும் கடைசியில் சேர்க்க வேண்டும். இல்லையெனில் கசந்து போகும். குக்கரில் அனைத்தையும் சேர்த்து விசில் வைக்காமல் சிறு தீயில் நீண்ட நேரம் வைப்பதே சுவையைக் கூட்டும்.
இதன் பதம் சற்று நீர்க்கவே இருக்க வேண்டும், சாதமும் நன்றாக குழைந்து வரவேண்டும். சிலர் அரிசியையும் பருப்பையும் சமஅளவாக சேர்ப்பார்கள். பிசிபேளாபாத் பொடி செய்ய கொடுத்துள்ள பொருட்களை சிறிது எண்ணெய் விட்டு வறுத்தால் போதும், எண்ணெய் இல்லாமலும் வறுக்கலாம். முதலில் தாளிக்காமல் காய் கலவையை மட்டும் வதக்கி, அரிசி பருப்பு சேர்த்து வேக வைத்த பிறகு கடைசியாக நெய் எண்ணெய் கலவையில் தாளித்தும் சேர்க்கலாம். தேங்காய் துருவலை வறுக்காமல் வறுத்த மற்ற பொருட்களோடு கடைசியாக சேர்த்தும் அரைக்கலாம். கர்நாடகாவில் இது போல சிறு சிறு வேறுபாட்டுடன் பல விதமான பிசிபேளாபாத் முறைகள் உண்டு. எனக்கு பிடித்த முறையை கொடுத்திருக்கிறேன். புழுங்கல் அரிசிக்கு பதிலாக ப்ரவுன் ரைஸும் பயன்படுத்தலாம்.

Related

சமையல் குறிப்புகள் 5056561393836777323

Post a Comment

Find Here

Date & Time

No. of Posts

Follow Pettagum on Twitter

Follow pettagum on Twitter

Counter From Jan 15 2011

Try this

Total Pageviews

Contributors

Popular Posts

Blog Archive

Followers

Cloud Labels

30 நாள் 30 வகை சிறுதானிய உணவுகள் 30 நாள் 30 வகை சமையல் E-BOOKS GOVERNMENT LINKS Greetings WWW-Service Links அக்கு பிரஷர் சிகிச்சை முறைகள். அடை வகைகள். அமுத மொழிகள் அழகு குறிப்புகள். ஆசனம் ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் ஆரோக்கியம் காக்கும். ஆயுர்வேத மருத்துவம் ஆறு சுவையும்... அஞ்சறைப் பெட்டியும்... இஃப்தார் நோன்பு ஸ்பெஷல் இந்த நாள் இனிய நாள் இந்தியா நமது தேசம்! தேசத்தின் நேசம் காப்போம்!! இய‌ற்கை மருந்துகளின் ஆயுள்காலம் இய‌ற்கை வைத்தியம் இன்ஷூரன்ஸ் இஸ்லாமிய உணவுகள். ஈஸியா பேசலாம் இங்கிலிஷ்! உங்களுக்கு உதவும் சட்டங்கள் உடலுக்கு வலிவு தரும் சூப்கள் உடற்பயிற்சி உணவே மருந்து உபயோகமான தகவல்கள் ஊறுகாய்கள் ஃபண்ட் முதலீடுகள் கணிணிக்குறிப்புக்கள் கல்வி வழிக்காட்டி கவிதைத்துளிகள் கன்சல்ட்டிங் ரூம் காய்கறிகளின் மருத்துவ குணங்கள் கால்நடை வளர்ப்பு கால்நடைகளுக்கான இயற்கை மருத்துவம் காளான் வளர்ப்பு குழந்தைகள் நலம்! குழம்பு வகைகள் குளிர் பானங்கள் கை மருந்துகள் சட்னிகள் சமையல் அரிச்சுவடி சமையல் குறிப்புகள் சமையல் குறிப்புகள்-அசைவம்! சமையல் குறிப்புகள்-சைவம்! சமையல் சந்தேகங்கள்-கேள்வி-பதில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுகள் சித்த மருத்துவம் சிறுதானிய உணவுகள் சுற்றுலா சூரணம் சேமிப்பின் சிறப்பு டெங்குக் காய்ச்சல். தமிழகத்தின் சுற்றுலா தளங்கள் தமிழால் இணைவோம் தமிழ்ப் பழமொழிகளும் சொலவடைகளும் தாய் சேய் நலம்! துவையல்கள் நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்கள் நாட்டு வைத்தியம் நாட்டுப்புறப் பாடல்கள். நில அளவுகள் அறிவோம் நீங்களும் பிசினஸ்மேன் ஆகலாம் நீதி நூல்கள் பச்சடிகள் பலவிதம் பரீட்சை சுலபமாக பழங்களின் பயன்கள் பாட்டி வைத்தியம் பிசிஓஎஸ் பிரச்னை குணமாகும் பிசினஸ் ஸ்பெஷல் புகைப்படங்கள் பூக்களின் மருத்துவக் குணங்கள் பெட்டகம் சிந்தனை பெண்களுக்கான நோய்களும் இயற்கை மருத்துவமும் பேலியோ டயட் பொடி வகைகள் மசாலா பால் மண்ணில்லாமல் பசுந்தீவனம் வளர்ப்பு மருத்துவ டிப்ஸ் மருத்துவ டிப்ஸ் வீடியோ பதிவுகள் மருத்துவக் குணம் நிரம்பிய உணவுகள் மன நலம்! முகவரிகள். மூலிகை சமையல் மூலிகைகள் கீரைகள் மைக்ரோ கீரைகள் ரிலாக்ஸ் ப்ளீஸ் வங்கியில் பல வகை கடன்கள் வடாம் வகைகள் வத்தல் வகைகள் வரலாற்றில் ஒரு ஏடு வருமான வரி விவசாயக்குறிப்புக்கள் விஷப்பூச்சிகள் கடிக்கு இயற்கை வைத்தியம் வீடியோ பதிவுகள் வீட்டிலிருந்தே சம்பாதிக்க வீட்டுக்குறிப்புக்கள் வேலை வாய்ப்புகள் ஜூஸ் வகைகள் ஷாப்பிங் போகலாமா..? ஹெல்த் ஸ்பெஷல் ஹோமியோபதி மருத்துவம்
item