பொங்கல் ஸ்பெஷல் ரெசிபிகள்! -- சமையல் குறிப்புகள்,
உ லகெங்கிலும் உள்ள தமிழர்கள் உற்சாகம் பீறிட கொண்டாடும் திருநாளான பொங்கல் சமயத்தில் செய்து பரிமாற... ...
https://pettagum.blogspot.com/2012/12/blog-post_7480.html
''பொங்கலன்று அனைவர் இல்லங்களிலும் செய்யப்படும் சிறப்பு உணவு வகை... சர்க்கரைப் பொங்கல். இதன் சுவை நாவை மட்டும் அல்ல... உள்ளத்தையும் இனிக்கச் செய்யும். அடுத்ததாக... கணுக்கூட்டு. காணும் பொங்கல் (அ) கணுப்பொங்கல் அன்று செய்வதால் கணுக்கூட்டு என்ற பெயர் வந்தது. அப்போது பெண்கள், உடன்பிறந்த சகோதரர்கள் நலம் வேண்டி, காக்கைக்கு கணுப்பிடி வைப்பார்கள். சாதத்தில் மஞ்சள்பொடி சேர்த்து மஞ்சள் நிறத்திலும், சாதத்துடன் சுண்ணாம்பு - மஞ்சள்பொடி சேர்த்து சிவப்பு நிறத்திலும், வெறும் சாதமாக வெள்ளை நிறத்திலும் சிறிய உருண்டைகள் செய்வார்கள். இந்த உருண்டைகள் மற்றும் முதல் நாள் செய்த சர்க்கரைப் பொங்கல் ஆகியவற்றை மஞ்சள் இலையில் போட்டு, குளக்கரை அல்லது மொட்டை மாடியில் வைப்பார்கள். பிறகு சாமி கும்பிட்டு, பெரியோர்களிடம் ஆசி பெற்று... தேங்காய் சாதம், புளியோதரை, தயிர்சாதம் போன்ற கலந்த சாதத்துடன் கணுக்கூட்டை தொட்டு சாப்பிடுவது வழக்கம்.
நாம் கிழங்கு போல பலசாலியாக இருக்க வேண்டும் என்பதற்காக கிழங்கை இந்த கூட்டில் சேர்ப்பதும் வழக்கமாக உள்ளது. இது ஐதீகமும்கூட...'' என்று கூறும் சீதா, ''பொங்கல் திருநாளில் உங்கள் இல்லங்களில் இன்பம் பொங்கி வழிய இனிய நல் வாழ்த்துக்கள்'' என்று மனதார வாழ்த்து கிறார்.
சர்க்கரைப் பொங்கல்
தேவையானவை: பச்சரிசி - ஒரு கப், பொடித்த வெல்லம் -
ஒன்றே கால் கப், பால் - ஒரு லிட்டர், பயத்தம்பருப்பு - கால் கப், நெய் -
கால் கப், முந்திரி - 10, திராட்சை - 25 கிராம், ஏலக்காய்த்தூள் - அரை
டீஸ்பூன்.
கணுக்கூட்டு
தேவையானவை : பூசணிக்காய், அவரைக்காய், பரங்கிக்காய்,
கத்திரிக்காய், கொத்தவரங்காய், வாழைக்காய், கேரட், சேப்பங்கிழங்கு,
சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு (எல்லா காய்கறி துண்டுகளும் சேர்த்து) - 300
கிராம், பச்சைப் பட்டாணி - சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் - 2, தனியா - 3
டீஸ்பூன், கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 4, தேங்காய் -
அரை மூடி (துருவிக் கொள்ளவும்), கடுகு, வெந்தயம் - தலா அரை டீஸ்பூன்,
பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், சாம்பார் பொடி - ஒரு டீஸ்பூன், புளி -
எலுமிச்சம்பழ அளவு, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, எண்ணெய் - 2
டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.
Post a Comment