நோ ஆயில்... நோ பாயில்..! ---சமையல் குறிப்புகள்,
செ ய்வதும் சுலபம். சுவைக்கும் குறைவு இல்லை. அதேசமயம், சிந்தாமல் சிதறாமல் காய்கறிகளில்...
https://pettagum.blogspot.com/2012/12/blog-post_4394.html
சூப்பர் சாலடு
தேவை: வெள்ளரிக்காய் - அரைத் துண்டு, எலுமிச்சை - அரை மூடி, தக்காளி - 1, அன்னாசிப் பழம், கேரட் - தலா 50 கிராம், மிளகுத் தூள், உப்பு, தேன் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கொத்தமல்லித் தழை - சிறிதளவு.
செய்முறை: வெள்ளரிக்காய், தக்காளி, அன்னாசிப் பழம், கேரட் இவற்றை நீளவாக்கில் நறுக்கவும். மிளகு, உப்பு சேர்த்துக் கலக்கவும். சில நிமிடங்கள் வைத்திருந்து, பிறகு எலுமிச்சம்பழச் சாறுடன், தேனையும் கலந்து கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரிக்கவும்.
கொள்ளு சாலடு
தேவை: வேகவைத்த கொள்ளு - 100 கிராம், பெரிய வெங்காயம், தக்காளி - தலா 1, மிளகு தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், எலுமிச்சை - அரை மூடி, கொத்தமல்லித் தழை, உப்பு - தேவையான அளவு.
கொள்ளு தானியத்தில் புரதச்சத்தும் நார்ச்சத்தும் அதிகமாக இருப்பதால் கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்தும். உடலில் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியையும் அதிகரிக்கும். தக்காளி, வெங்காயம் அதிகம் சேர்ப்பதால் ஆரோக்கியம் சமநிலையில் இருக்கும்.
டாஸ்ட்டு சாலடு
தேவை: வெள்ளரிக்காய், குடமிளகாய் - தலா அரைத் துண்டு, கேரட் - 75 கிராம், தக்காளி - 1, எலுமிச்சம்பழம் - அரை மூடி, மிளகுத் தூள், உப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கொத்தமல்லித் தழை - சிறிதளவு.
கேரட்டில் வைட்டமின் ஏ சத்து அதிகம் உள்ளது. அசைவ உணவுகள் தரக்கூடிய அனைத்துச் சத்துகளும் இதில் அடக்கம். உடலுக்குப் போதிய நீர்ச்சத்து கிடைத்துவிடும். குடமிளகாயில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், கொழுப்பைக் குறைக்கும். ஆனால், குடமிளகாயைக் குறைவாகத்தான் சாப்பிட வேண்டும். தக்காளி மற்றும் எலுமிச்சம்பழத்தில் இருக்கும் வைட்டமின்களும் கூடுதல் சத்துக்களைத் தரும்.
Post a Comment