கேழ்வரகு இடியாப்ப உப்புமா---சமையல் குறிப்புகள்,
தேவையானவை: கேழ்வரகு மாவு - ஒரு கப் வெங்காயம் - ஒன்று பச்சை மிளகாய் - 2 கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு கடுகு, பெருங...
https://pettagum.blogspot.com/2012/11/blog-post_9484.html
தேவையானவை:
கேழ்வரகு மாவு - ஒரு கப்
வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு
கடுகு, பெருங்காயத்தூள், உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
• வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
• வெறும் கடாயில் கேழ்வரகு மாவை வறுக்கவும்.
• மாவு ஆறிய பின் எண்ணெய், உப்பு சேர்த்துப் பிசிறவும்.
• இதனுடன் கை பொறுக்கும் அளவு சூடான வெந்நீர் விட்டு பிசைந்து இடியாப்ப அச்சில் பிழிந்து, ஆவியில் வேகவிடவும்.
• கடாயில் எண்ணெயை காய வைத்து கடுகு, பெருங்காயத்தூள், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து பச்சை மிளகாய், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
* ஆவியில் வேக வைத்த கேழ்வரகு சேவை, உப்பு சேர்த்துக் கிளறி இறக்கி, கொத்தமல்லித்தழை தூவி பரிமாறவும்.
குறிப்பு: விரும்பினால் காய்கறிகள் சேர்த்து வதக்கலாம்.
Post a Comment