30 வகை சீஸன் ரெசிபி ! --- 30 நாள் 30 வகை சமையல்,
30 வகை சீஸன் ரெசிபி ! ஹாட் க்ளைமேட் மாறி, குளிர்காற்று உடலைத் தழுவ ஆரம்பித்த உடனேயே, 'சூடா, கர...
https://pettagum.blogspot.com/2012/11/30-30-30_19.html
30 வகை சீஸன் ரெசிபி !
''நம்ம வீட்டு அஞ்சறைப் பெட்டியில் இருக்கும் பொருட்களில், சுவை மட்டுமல்ல... மருத்துவ குணமும் அதிகம் உண்டு. எளிதில் கிடைக்கும் சமையல் பொருட்கள், காய்கறிகளைக் கொண்டு இந்த ரெசிபிகளை கொடுத்திருக்கிறேன். இவற்றை செய்து பரிமாறினால், ருசிக்கு ருசி... ஆரோக்கியத்துக்கு ஆரோக்கியம்!'' என்று உற்சாகமூட்டும் பத்மாவின் ரெசிபிகளை, அழகு மிளிர அலங்கரித்திருக்கிறார் செஃப் ரஜினி.
நெல்லிக்காய் போளி
தேவையானவை: மைதா மாவு - 200 கிராம், பெரிய
நெல்லிக்காய் - 10, வெல்லம் (பொடித்தது) - 200 கிராம், கடலைப்பருப்பு - 100
கிராம், தேங்காய் துருவல் - ஒரு கப், ஏலக்காய்த்தூள், கேசரி பவுடர் -
சிறிதளவு, நெய் - 100 மில்லி.குறிப்பு: பூரணத்தை முதல் நாளே தயாரித்து வைத்தால், போளி தயாரிப்பது மிகவும் சுலபம்.
கறிவேப்பிலை குழம்பு
தேவையானவை: கறிவேப்பிலை இரண்டு கைப்பிடி அளவு, மிளகு -
10, காய்ந்த மிளகாய் - 3, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம், துவரம்பருப்பு,
கடுகு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், புளி - ஒரு பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு, எண்ணெய் -
4 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: சூடான சாதத்தில் நெய் விட்டு, இந்தக் குழம்பை சேர்த்து பிசைந்து சாப்பிட்டால்... சூப்பர் சுவையில் இருக்கும். மழைக்காலத்தில் காய் வாங்க முடியாமல் போகும்போது, இந்தக் குழம்பு மிகவும் உதவும். இதை ஒரு வாரம் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
பாகற்காய் ரோஸ்ட்
தேவையானவை: நீளமான பாகற்காய் - 250 கிராம், கடலை மாவு,
சோள மாவு, அரிசி மாவு, மிளகாய்த்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன் பொடித்த
வெல்லம் - ஒரு டீஸ்பூன், புளி - நெல்லிக்காய் அளவு, எண்ணெய் - 100 மில்லி,
உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: சுகர் பிராப்ளம் உள்ளவர்களுக்கு பாகற்காய் மிகவும் நல்லது. பாகற்காயில் ஜூஸ் தயாரித்தும் சாப்பிடலாம். வாரம் ஒருமுறை பாகற்காயை சமையலில் சேர்ப்பது, உடலுக்கு நன்மை தரும்.
சுண்டைக்காய் கூட்டு
தேவையானவை: பச்சை சுண்டைக்காய் - 200 கிராம், தேங்காய்
துருவல் - ஒரு கப், கடலைப்பருப்பு, தனியா - தலா ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த
மிளகாய் - 3, வேக வைத்த துவரம்பருப்பு - ஒரு கப், கடுகு, பெருங்காயத்தூள் -
சிறிதளவு, எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.
மணத்தக்காளி வற்றல் குழம்பு
தேவையானவை: மணத்தக்காளி வற்றல் அல்லது பச்சை
மணத்தக்காளி - 100 கிராம், புளி - ஒரு பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு, கடுகு,
கடலைப்பருப்பு, வெந்தயம் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 2,
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, சாம்பார் பொடி - 4 டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 10
டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு. குறிப்பு: மணத்தக்காளி காய்க்கும் சீஸனில் அதை வாங்கி... தயிரில் உப்பு சேர்த்து, மணத்தக்காளியை போட்டு ஊற வைத்து, காய வைத்து எடுத்து வைத்துக் கொண்டால்... வருடம் முழுவதும் பயன்படுத்தலாம்.
புதினா சீரக ரைஸ்
தேவையானவை: பாசுமதி அரிசி - 250 கிராம், புதினா - ஒரு
கட்டு, சீரகம் - 6 டீஸ்பூன், வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது) - ஒரு கப்,
நெய் - 6 டீஸ்பூன், கடுகு, பொட்டுக்கடலை - தலா ஒரு டீஸ்பூன், பொடியாக
நறுக்கிய இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் (பொடியாக நறுக்கவும்) -
ஒன்று, உப்பு - தேவையான அளவு.
துவரை வடை
தேவையானவை: துவரைக்காய் - 200 கிராம், பொடியாக
நுறுக்கிய இஞ்சி சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் - ஒன்று, மிளகு - 4, பூண்டுப் பல்
- ஒன்று, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு - தலா 4 டீஸ்பூன், பொடியாக
நறுக்கிய வெங்காயம் - ஒரு கப், எண்ணெய் - 250 மில்லி, உப்பு - தேவையான
அளவு.குறிப்பு: துவரைக்கு பதிலாக மொச்சை, சோளத்திலும் இதே முறையில் வடை தயாரிக்கலாம்.
கீரை குணுக்கு
தேவையானவை: அரிசி மாவு - 4 டீஸ்பூன், கடலைப்பருப்பு -
100 கிராம், துவரம்பருப்பு - 100 கிராம், உளுத்தம்பருப்பு - 100 கிராம்,
மிளகு - 10, இஞ்சி - ஒரு சிறு துண்டு, முளைக்கீரை (பொடியாக நறுக்கியது) -
ஒரு கைப்பிடி அளவு, எண்ணெய் - 500 மில்லி, உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: கீரை குணுக்கும் சட்னியும் சிறந்த காம்பினேஷன். மோர்க்குழம்பில் கூட இந்த குணுக்கை போடலாம்.
மிதிபாகற்காய் பிட்லை
தேவையானவை: மிதிபாகற்காய் (சிறிய பாகற்காய்) - கால்
கிலோ, புளி - ஒரு சிறிய எலுமிச்சம் பழ அளவு, தனியா - 4 டீஸ்பூன்,
கடலைப்பருப்பு - 4 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 4, தேங்காய் துருவல் - ஒரு
கப், வேக வைத்த துவரம்பருப்பு - ஒரு கப், கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2
டீஸ்பூன், சாம்பார் பொடி - 2 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: மிதி பாகற்காயை விதை இல்லாமல் பிஞ்சாக பார்த்து வாங்கினால், அப்படியே வதக்கலாம்.
புடலங்காய் மிளகூட்டல்
தேவையானவை: புடலங்காய் - 250 கிராம், மிளகு - 6,
தேங்காய் துருவல் - ஒரு கப், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் -
ஒன்று, வேக வைத்த பாசிப்பருப்பு - ஒரு கப், கடுகு - அரை டீஸ்பூன்,
உளுத்தம்பருப்பு, ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: புடலங்காய், பத்திய சமையலுக்கு ஏற்ற காய்.
வாழைத்தண்டு புளிப்பச்சடி
தேவையானவை: பொடித்த வெல்லம் - ஒரு சிறிய கப்
வாழைத்தண்டு - ஒரு துண்டு, புளி - ஒரு எலுமிச்சம்பழ அளவு, தேங்காய் துருவல்
- ஒரு கப், மோர் - சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் - ஒன்று, கடுகு - அரை ஸ்பூன்,
உளுத்தம்பருப்பு, எண்ணெய் - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: வாழைத்தண்டு, பித்தப்பையில் உள்ள கற்களை நீக்கும். வாழைத்தண்டில் ஜூஸ் தயாரித்து அருந்தலாம்.
பப்பாளி பணியாரம்
தேவையானவை: பப்பாளிப்பழத் துண்டுகள் - 10, இட்லி அரிசி
- 200 கிராம், உளுத்தம்பருப்பு - 4 டீஸ்பூன், வெந்தயம் - ஒரு டீஸ்பூன்,
நெய் - 100 மில்லி, தேங்காய் துருவல் - ஒரு கப்.குறிப்பு: பப்பாளி, கண்ணுக்கு மிகவும் நல்லது.
பூண்டு குழம்பு
தேவையானவை: பூண்டு - 200 கிராம், புளி - ஒரு
எலுமிச்சம்பழ அளவு, சாம்பார் பொடி - 4 டீஸ்பூன், கடுகு, வெந்தயம்,
கடலைப்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - ஒன்று, எண்ணெய் -
ஒரு சிறிய கப், உப்பு தேவையான அளவு.குறிப்பு: பூண்டு, வாயுத் தொல்லையை குறைக்கும். இதயக் கோளாறு உள்ளவர்களுக்கும் பூண்டு மிகவும் நல்லது.
திப்பிலி ரசம்
தேவையானவை: அரிசி திப்பிலி - 10, கண்டதிப்பிலி -
சிறிதளவு, மிளகு - 10, காய்ந்த மிளகாய் - ஒன்று, புளி - ஒரு நெல்லிக்காய்
அளவு, சீரகம், கடுகு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் -
சிறிதளவு, எண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: பருப்பு துவையல், வறுத்த மணத்தக்காளி வற்றலுடன் சேர்த்து சாப்பிட... மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.
பருப்பு உருண்டை குழம்பு
தேவையானவை: துவரம்பருப்பு - 100 கிராம், கடலைப்பருப்பு
- 100 கிராம், இஞ்சி - ஒரு துண்டு, காய்ந்த மிளகாய் - 2, பூண்டுப் பல் -
4, புளி - 100 கிராம், சாம்பார் பொடி - 6 டீஸ்பூன், கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன்,
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: மசாலா வாசனையை விரும்புபவர்கள்... பருப்புடன் பட்டை, சோம்பு சேர்த்து அரைத்து குழம்பு செய்யலாம்.
புளிப் பொங்கல்
தேவையானவை: அரிசி (ரவை போல் உடைத்தது) - 200 கிராம்,
புளி ஒரு பெரிய எலுமிச்சம் பழ அளவு, கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன், கடலைப்பருப்பு -
2 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 2, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு, நல்லெண்ணெய் - 100 மில்லி, உப்பு - தேவையான
அளவு. குறிப்பு: புளிப்பு - காரம் காம்பினேஷன் ருசியில் அசத்தலாக இருக்கும் இந்த பொங்கல். சூடாக சாப்பிட்டால்... சுவை சூப்பரோ சூப்பர்!
ஸ்டீம்டு கொழுக்கட்டை
தேவையானவை: அரிசி ரவை - 250 கிராம், மிளகுத்தூள் - 2
டீஸ்பூன், தேங்காய் துருவல் - ஒரு கப், கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்,
உளுத்தம்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு,
கடுகு - ஒரு டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 2, தேங்காய் எண்ணெய் - 100
மில்லி, உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: தேவையானால், விருப்பமான காய்களை நறுக்கி சேர்த்தும் இதே முறையில் தயாரிக்கலாம்.
நூடுல்ஸ் சமோசா
தேவையானவை: நூடுல்ஸ் - ஒரு பாக்கெட், மைதா மாவு - 100
கிராம், கேரட் துருவல் - ஒரு கப், உருளைக்கிழங்கு - ஒன்று, பொடியாக
நறுக்கிய வெங்காயம் - ஒரு கப், கோஸ் துருவல் - சிறிதளவு, பச்சை மிளகாய் -
ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்), பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு,
எண்ணெய் - 250 மில்லி, உப்பு - தேவையான அளவு.வதக்கி வைத்து இருக்கும் காயுடன், வேக வைத்த நூடுல்ஸ், மசித்த உருளைக்கிழங்கு, கொத்தமல்லி சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். இதுதான் பூரணம். அப்பள வடிவில் இட்ட மாவின் நடுவில் சிறிது பூரணம் வைத்து, சமோசா வடிவில் நன்கு மூடி, எண்ணெயில் பொரிக்கவும்.
குறிப்பு: நூடுல்ஸை அதிகமாக வேகவிடக் கூடாது. நான்கு அல்லது ஐந்து சமோசா தயாரித்து ஒரே தடவையில் பொரித்து எடுக்கலாம்.
மாங்காய் பச்சடி
தேவையானவை: மாங்காய் - ஒன்று, வெல்லம் (பொடித்தது) -
ஒரு கப், மஞ்சள்தூள் - சிறிதளவு, தேங்காய் துருவல் - 6 டீஸ்பூன், பச்சை
மிளகாய் - பாதி, கடுகு - சிறிதளவு, எண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு -
தேவையான அளவு.குறிப்பு: பருப்புப் பொடி, வற்றல் குழம்பு சாதத்துக்கு சிறந்த காம்பினேஷன். மாங்காயுடன் வெல்லம் மட்டும் சேர்த்துக் கிளறி ஜாம் தயாரித்தும் வைக்கலாம்.
பிடிகருணை மசியல்
தேவையானவை: பிடிகருணைக்கிழங்கு - 4, இஞ்சி - ஒரு சிறிய
துண்டு (பொடியாக நறுக்கவும்), பச்சை மிளகாய் - ஒன்று, எலுமிச்சம் பழம் -
ஒரு மூடி, புளி - ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு, வெல்லம் - ஒரு சிறிய துண்டு,
கடுகு, கடலைப்பருப்பு பெருங்காயத்தூள், எண்ணெய் - தாளிக்க தேவையான அளவு,
உப்பு தேவையான அளவு.குறிப்பு: மூல நோய் உள்ளவர்களுக்கு கருணைக்கிழங்கு மிகவும் நல்லது.
கத்திரிக்காய் மசாலா ரோஸ்ட்
தேவையானவை: கத்திரிக்காய் - 10, கரம் மசாலாத்தூள் -
அரை டீஸ்பூன், இஞ்சி பேஸ்ட், புளி பேஸ்ட், பூண்டு பேஸ்ட்,
மிளகாய்த்தூள், - தலா ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 100 மில்லி, உப்பு -
தேவையான அளவு.குறிப்பு: இதை தயிர் சாதத்துக்கு தொட்டு சாப் பிடலாம். சூடான சாதத்துடன் பிசைந்தும் சாப்பிடலாம்.
வெஜிடபிள் ஸ்பிரிங் ரோல்
தேவையானவை: மைதா மாவு - 100 கிராம், சோள மாவு - ஒரு
டீஸ்பூன், கேரட் துருவல், கோஸ் துருவல், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் -
தலா ஒரு கப், பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் -
ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்), எண்ணெய் - 250 மில்லி, உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: முள்ளங்கி, சீஸ் துருவல், பட்டாணியும் சேர்த்து இதேமுறையில் தயாரிக்கலாம்.
பிரண்டை துவையல்
தேவையானவை: நுனி கொழுந்து பிரண்டை துண்டுகள் - 10,
உளுத்தம்பருப்பு - 4 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - ஒன்று, கறிவேப்பிலை - 2
கொத்து, இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு, புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு,
எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: பிரண்டைத் துவையலை சூடான சாதத்துடன் நல்லெண்ணெய் விட்டு பிசைந்து சாப்பிட்டால்... அட்டகாசமான ருசியில் இருக்கும். பிரண்டை, பசியைத் தூண்டும்.
ஓம மோர்க் குழம்பு
தேவையானவை: வெண்டைக்காய் - 10, சிறிது புளிப்பு உள்ள
மோர் - அரை லிட்டர், ஓமம் - 2 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 2, தேங்காய்
துருவல் - ஒரு கப், கடுகு - சிறிதளவு, வெந்தயம் - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய் -
ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.
வெஜ் சூப்
தேவையானவை: கேரட் துருவல் - ஒரு கப், கோஸ் துருவல் - 4
டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் - 2 டீஸ்பூன், நறுக்கிய
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, மிளகுத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், வெண்ணெய் - ஒரு
டீஸ்பூன், சோள மாவு - 4 டீஸ்பூன், சோயா மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், நெய் - ஒரு
டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.குறிப்பு: சாப்பிடுவதற்கு முன்பு இதை சூடாக பருகினால், நன்கு பசி எடுக்கும். பிரெட் துண்டுகளை நெய்யில் பொரித்து சூப்பில் சேர்த்தால்... சுவை கூடும்.
முள்ளங்கி சப்பாத்தி
தேவையானவை: கோதுமை மாவு - 200 கிராம், வெள்ளை முள்ளங்கி - ஒன்று, மிளகுத்தூள் - அரை டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, நெய் - 100 மில்லி.குறிப்பு: முள்ளங்கி யைப் பயன்படுத்தி தோசை,அடை போன்றவையும் தயா ரிக்கலாம்.
ஆள்வள்ளிக் கிழங்கு அடை
தேவையானவை: புழுங்கல் அரிசி, துவரம்பருப்பு,
கடலைப்பருப்பு - தலா ஒரு கப், இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு, காய்ந்த மிளகாய் -
3, ஆள்வள்ளிக் கிழங்கு - ஒன்று, எண்ணெய் - 100 மில்லி, உப்பு - தேவையான
அளவு.
தக்காளி கூட்டு
தேவையானவை: பச்சை தக்காளிகாய் - 6, பச்சை மிளகாய் -
ஒன்று, தேங்காய் துருவல் - ஒரு கப், வேக வைத்த துவரம்பருப்பு - ஒரு கப்,
எண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, மஞ்சள்தூள் -
சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு,குறிப்பு: தக்காளிக்காயில், புளிப்பு இருப்பதால் புளி தேவை இல்லை. விருப்பப்பட்டால் சிறிது வெல்லம் சேர்க்கலாம்.
சேமியா பக்கோடா
தேவையானவை: வறுத்த சேமியா - 100 கிராம், பொடியாக
நறுக்கிய வெங்காயம் - ஒரு கப், அரிசி மாவு - இரண்டு ஸ்பூன், கடலை மாவு - 2
டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் - ஒன்று, நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு,
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 250 மில்லி, உப்பு -
தேவையான அளவு.குறிப்பு: ரவை அல்லது ராகியிலும் இதே முறையில் பக்கோடா தயாரிக்கலாம்.
பூரி கார பொரி
தேவையானவை: பூரி (சிறியது) - 10, அரிசிப் பொரி - ஒரு
பாக்கெட் (சிறியது), பொட்டுக்கடலை - ஒரு சிறிய கப், கறிவேப்பிலை - ஒரு
கைப்பிடி அளவு, கடுகு - 2 டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு ஸ்பூன்,
பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு, பூண்டுப் பல் - 4, எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்,
உப்பு - தேவையான அளவு,
Post a Comment