கத்திரி உருளை கடலைக் கறி -- சமையல் குறிப்புகள்
கத்திரி உருளை கடலைக் கறி தேவையானவை: கத்திரிக்காய், உருளைக்கிழங்கு - தலா கால் கிலோ, வறுத்த வேர்க்கடலை - 100 கிராம், நறுக்கிய பனீர் - ஒரு...
https://pettagum.blogspot.com/2012/07/blog-post_2696.html
கத்திரி உருளை கடலைக் கறி
தேவையானவை: கத்திரிக்காய், உருளைக்கிழங்கு - தலா கால் கிலோ, வறுத்த வேர்க்கடலை - 100 கிராம், நறுக்கிய பனீர் - ஒரு கப், காய்ந்த மிளகாய் - 4, தனியா, கடலைப்பருப்பு - தலா 2 டீஸ்பூன், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி அளவு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை: வெறும் கடாயில் தனியா, காய்ந்த மிளகாய்,
கடலைப்பருப்பு, சீரகம் ஆகியவற்றை வறுத்து பொடித்து வைக்கவும். வறுத்த
வேர்க்கடலையைப் பொடியாக்கவும். கத்திரிக்காயைக் கீற்றாக நறுக்கவும்.
உருளைக்கிழங்கை தோல் சீவி நீள வாக்கில் மெல்லியதாக நறுக்கவும். கடாயில்
எண்ணெய் விட்டு கத்திரிக்காயைப் போட்டு வதக்கி, தோல் நீக்கிய
உருளைக்கிழங்கையும் சேர்த்து வறுத்து, தனியா கலவைப் பொடி போட்டு,
மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்துக் கிளறி, தண்ணீர் தெளித்து (அடுப்பை ’சிம்’மில்
வைத்து), மூடி வைக்கவும். கத்தரி, உருளை வெந்தவுடன், நறுக்கிய பனீர்
போட்டு கிளறி, ஐந்து நிமிடம் கழித்து வேர்க்கடலைப் பொடியைத் தூவி, நன்கு
புரட்டி இறக்கவும்.
. கத்திரி - உருளை கடலைக் கறி: ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் கொப்பரை துருவல் சேர்த்தால்... மணமும், ருசியும் அதிகமாகும்.
தேவையானவை: கத்திரிக்காய், உருளைக்கிழங்கு - தலா கால் கிலோ, வறுத்த வேர்க்கடலை - 100 கிராம், நறுக்கிய பனீர் - ஒரு கப், காய்ந்த மிளகாய் - 4, தனியா, கடலைப்பருப்பு - தலா 2 டீஸ்பூன், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி அளவு, உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
. கத்திரி - உருளை கடலைக் கறி: ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் கொப்பரை துருவல் சேர்த்தால்... மணமும், ருசியும் அதிகமாகும்.
Post a Comment