பட்டர் சிக்கன் -- சமையல் குறிப்புகள்
தேவை யான பொருட்கள் : போன் லெஸ் சிக்கன் -அரைகிலோ தயிர்- 1/4 கோப்பை தந்தூரி மசாலா- ஒரு மேசைகரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2 தேக்கரண்டி உப்பு-தேவை...
https://pettagum.blogspot.com/2012/01/blog-post_7106.html
தேவை யான பொருட்கள் :
போன் லெஸ் சிக்கன் -அரைகிலோ
தயிர்- 1/4 கோப்பை
தந்தூரி மசாலா- ஒரு மேசைகரண்டி
இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2 தேக்கரண்டி
உப்பு-தேவைகேற்ப
மசாலாவிற்கு:
நறுக்கிய தக்காளி-நான்கு
நறுக்கிய வெங்காயம்-ஒன்று
இஞ்சி பூண்டு விழுது -3தேக்கரண்டி
மிளகாய்த் தூள்-2தேக்கரண்டி
மஞ்சத்தூள் -1/2தேக்கரண்டி
கிரீன் சில்லி பேஸ்ட்-2 தேக்கரண்டி
தக்காளி பேஸ்ட்-2தேக்கரண்டி
பட்டை கிராம்பு-தலா- இரண்டு
சீரகம்-ஒரு தேக்கரண்டி
கசூரி மேத்தி-1தேக்கரண்டி
பாதாம் பருப்பு-1/4கோப்பை
பட்டர் -3 tbsp
எண்ணெய்- 2tbsp
ஃ பிரஷ் கிரீம்- 4 tbsp
செய்முறை :
கோழியை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி அதில் தயிர் தந்தூரி மசாலா இஞ்ஜிபூண்டு விழுது உப்பைச் சேர்த்து கலந்து ஃபிரிட்ஜில் குறைந்தது நான்கு மணிநேரம் வைத்திருந்து கிரில்லரில் வைத்து சுட்டு வைக்கவும்.
பாதாம் பருப்பை ஊறவைத்து பால் சேர்த்து அரைத்துவைக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றி அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு சிவக்க வதக்கி பின்பு இஞ்சிபூண்டூ விழுது அதன் பின்பு தக்காளியைக் கொட்டி நன்கு வதக்கி ஆறவைத்து மிக்லியில் அரைத்துவைக்கவும்.
கடாயில் வெண்ணெயைப் போட்டு அதில் சீரகம் பட்டை கிராம்பு அரைத்த விழுதுடன் உப்பு மற்றப் பொருட்களைப் போட்டு வதக்கி பாதாம் விழுதைச் சேர்த்து சிக்கனை கொட்டி கிளறவும், தேவையான நீரைச் சேர்க்கவும்.
அடுப்பை குறைவாக வைத்து மூடியைப் போட்டு 10-15 நிமிடம் வைத்திருந்து ஃபிரஷ் கிரிமை ஊற்றி கிளறி இறக்கவும்.
அதில் கொத்தமல்லியைத்தூவி சிறிது ஃபிரஷ் கிரிமை மேலாக ஊற்றி அலங்கரித்து ஃபிரைட் ரைஸ் புலாவ் நாண் சப்பாத்தி போன்றவற்றுடன் சுடாக பரிமாறவும்.
கொண்டாட்டங்களுக்கேற்ற சுவையான பட்டர் சிக்கன் தயார்.
குறிப்பு : சிக்கனில் ஏற்கனவே உப்பை சேர்த்து ஊற வைத்திருப்பதால் மசாலாவில் அளவாக உப்பைப் போடவும்.
Post a Comment