பனீர் கேரட் குருமா--சமையல் குறிப்புகள்
பனீர் கேரட் குருமா: பனீர் அரை கப், கேரட் கால் கிலோ, வெங்காயம் 4, தக்காளி 4, சோம்பு, பட்டை, ஏலக்காய், பிரியாணி இலை, பச்சை மிளகாய், கரம் மச...
https://pettagum.blogspot.com/2011/11/blog-post_6146.html
பனீர் கேரட் குருமா:
பனீர் அரை கப்,
கேரட் கால் கிலோ,
வெங்காயம் 4,
தக்காளி 4,
சோம்பு, பட்டை,
ஏலக்காய்,
பிரியாணி இலை,
பச்சை மிளகாய்,
கரம் மசாலா அரை டீஸ்பூன்
எடுத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண் ணெய் விட்டு சோம்பு, பட்டை கிராம்பு உள்ளிட்டவற்றை வதக்கவும். பின்னர் இதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். சின்ன வெங்காயம், தக்காளியை தனியாக வதக்கி அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு நீள வாக்கில் கேரட்டை வெட்டி போடவும். தேவையான உப்பு சேர்த்து வேக விடவும். மஞ்சள் தூள், உப்பு, கரம் மசாலாத்தூள் சேர்க்கவும். தக்காளி, வெங்காயம் அரைத்த பேஸ்ட் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். இறுதியில் பனீர் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும். கொத்தமல்லித் தழை சேர்த்து பரிமாறலாம்.
Post a Comment