சமையல் குறிப்புகள்! வாவ் வெற்றிலை மிளகு தோசை !
வெற்றிலை மிளகு தோசை தேவையானவை: லேசாக புளித்த தோசை மாவு - 4 கப், பொடித்த மிளகு - ஒன்றரை டீஸ்பூன், கும்பகோணம் வெற்றிலை - 5, எண்ணெய், உப்பு ...
https://pettagum.blogspot.com/2011/04/blog-post_20.html
வெற்றிலை மிளகு தோசை
தேவையானவை: லேசாக புளித்த தோசை மாவு - 4 கப், பொடித்த மிளகு - ஒன்றரை டீஸ்பூன், கும்பகோணம் வெற்றிலை - 5, எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: வெற்றிலை நரம்பு, காம்புகளை நீக்கி பொடியாக நறுக்கி உப்பு, பொடித்த மிளகு சேர்த்து கையால் நன்றாகக் கசக்கி மாவுடன் கலக்கவும். தோசைக்கல்லில் மாவை ஊற்றி, சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு, கனமான தோசைகளாக வார்த்து சூடாகப் பரிமாறவும். ரோஸ்ட்டாக வார்க்கக் கூடாது.
கபம், சளி, இருமலுக்கு இந்த தோசை சிறந்தது. இதன் நெடி, சுவை காரமாக இருக்கும் இந்த வெற்றிலை-மிளகு தோசைக்கு எந்த சட்னியும் சூப்பர் ஜோடி.
Post a Comment