சமையல் குறிப்புகள்! கறிவேப்பிலை நெல்லிப்பொடி
கறிவேப்பிலை நெல்லிப்பொடி தேவையானவை: பெரிய நெல்லிக்காய் & 10, கறிவேப்பிலை (உருவியது) & ஒரு கப், காய்ந்த மிளகாய் & 10, பெருங்கா...
https://pettagum.blogspot.com/2011/03/blog-post_5705.html
கறிவேப்பிலை நெல்லிப்பொடி
தேவையானவை: பெரிய நெல்லிக்காய் & 10, கறிவேப்பிலை (உருவியது) & ஒரு கப், காய்ந்த மிளகாய் & 10, பெருங்காயம் & ஒரு கட்டி, உப்பு & தேவையான அளவு, எண்ணெய் & சிறிது.
செய்முறை: நெல்லிக்காய்களை கழுவித் துடைத்து, கொட்டைகளை நீக்கிவிட்டு நன்கு காயவைக்கவும் (இதுதான் ‘நெல்லி முள்ளி’). எண்ணெயைக் காயவைத்து, பெருங்காயத்தைப் பொரியவிட்டு எடுக்கவும். பிறகு, அதே எண்ணெயில் மிளகாயையும் வதக்கி, பின் அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, கறிவேப்பிலையை அந்த சூட்டிலேயே போட்டுப் புரட்டி எடுத்துக்கொள்ளவும்.
காய்ந்திருக்கும் நெல்லிமுள்ளியை மிக்ஸியில் போட்டு நன்கு அரைக்கவும். பிறகு, மிளகாய், உப்பு, பெருங்காயத்தைப் போட்டு அரைத்து, கடைசியாக கறிவேப்பிலையையும் போட்டு அரைத்தெடுக்கவும். அருமையான வாசனையோடு இருக்கும் இந்தப் பொடியை, சூடான சாதத்தில் கலந்தோ அல்லது மோரில் கலக்கியோ சாப்பிடலாம்.
பயன்: கூந்தல் வளர்ச்சிக்கு தேவையான நெல்லிக்காயும் கறிவேப்பிலையும் இணைந் திருப்பதால், கருகரு கூந்தலுக்கு கட்டாயம் கேரன்டி. இளநரையையும் போக்கும்.
Post a Comment