ரெசிப்பிஸ்! ஆரஞ்சு தோல் கொத்சு
தேவையானவை: நறுக்கிய ஆரஞ்சு தோல் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், தக்காளி - 1, கட்டி வெல்லம் - எலுமிச்சை அளவு, புளி - எலுமிச்சை அளவு, மிளகாய்த்தூள் - ஒரு...
https://pettagum.blogspot.com/2011/03/blog-post_1697.html
தேவையானவை:
நறுக்கிய ஆரஞ்சு தோல் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், தக்காளி - 1, கட்டி வெல்லம் - எலுமிச்சை அளவு, புளி - எலுமிச்சை அளவு, மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள்- சிறிதளவு, மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், வறுத்த வெந்தயப்பொடி - கால் டீஸ்பூன், கடுகு - அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
புளியை கெட்டியாக கரைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் கடுகு தாளிக்கவும்.
ஆரஞ்சு தோல் துண்டுகளை போட்டு நன்றாக வதக்கவும். நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து வதக்கி புளிக்கரைசலை ஊற்றி, உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும். பிறகு மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கலக்கவும்.
தோல் நன்றாக வெந்ததும் வெல்லத்தை பொடி செய்து சேர்த்து கொதிக்க விடவும். கெட்டியாக கொத்சு போல ஆனதும் வெந்தயப்பொடி, பெருங் காயத்தூள் தூவி கிளறி இறக்கவும்.
இதை சாப்பாட்டுக்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
ஆரஞ்சு தோல் கொத்சு: மிளகாய்த்தூளுக்கு பதில் பச்சைமிளகாயை சேர்த்தும் செய்யலாம்.
Post a Comment